4 tiết mục "hot" nhất trong ngày kỷ lục Guinness

18-11-2015

Đây là những kỷ lục thế giới kỳ lạ nhất được xác lập để chào mừng ngày kỷ lục Guinness lần thứ 11.


Chú chó trượt ván qua đường hầm dài nhất

Mới đây, tại thành phố Lima, Peru, chú chó Otto 4 tuổi, giống bull đã chính thức ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới ở hạng mục "Chú chó trượt ván qua đường hầm dài nhất" với màn biểu diễn trượt ván qua háng 30 người liên tiếp mà không gặp phải bất cứ lỗi nào.

4 tiet muc 'hot' nhat trong ngay ky luc guinness hinh anh 1

Chú chó Otto trượt ván qua háng 30 người

Như một tay trượt ván chuyên nghiệp, Otto khéo léo nghiêng người khi đứng trên ván để giữ thăng bằng trong suốt quãng đường chạy. Chính điều đó đã giúp Otto không chạm vào chân của bất kỳ ai.


Anh Katz, 22 tuổi, chủ nhân của Otto đồng thời cũng là chủ cửa hàng bán đồ trượt ván cho biết, mỗi khi được đứng trên ván, Otto đều tỏ ra rất thích thú.

Người chạy bằng 4 chi nhanh nhất

Trong ngày Kỷ lục thế giới Guinness 11.11 vừa qua, chàng trai Kenichi Ito đến từ Nhật Bản đã thể hiện khả năng đặc biệt: chạy 100m bằng bốn chi trong thời gian 15,71 giây.

Với thành tích mới lập được trên sân vận động tại công viên Olympic Komazawa ở thành phố Tokyo, Ito đã chính thức lấy lại danh hiệu người chạy bằng 4 chi nhanh nhất thể giới.

4 tiet muc 'hot' nhat trong ngay ky luc guinness hinh anh 2

Ito chạy 100m bằng bốn chi trong thời gian 15,71 giây.

Ito trước đây từng lập kỷ lục thế giới về chạy bằng 4 chi tại 5 sự kiện khác nhau nhưng anh đã bị đánh bại một lần vào năm ngoái bởi đối thủ Katsumi Tamakoshi với thành tích 15,86 giây.


Kenichi Ito đã mất 9 năm để nghiên cứu cách di chuyển của khỉ nhằm giúp anh cải thiện kỹ thuật chạy bằng 4 chi.

Người đỗ xe "chuẩn từng centimet"

Mới đây, anh Alastair Moffatt - một tay đua biểu diễn (stunt driver) 37 tuổi người Anh đã chính thức ghi tên mình vào cuốn sách kỉ lục thế giới ở hạng mục "Người đỗ xe chuẩn đến từng centimet" trên một chiếc xe MINI.

4 tiet muc 'hot' nhat trong ngay ky luc guinness hinh anh 3

Khoảng cách khe hẹp giữa xe trước - sau và chiếc MINI mà A.Moffatt lái chỉ có 34 cm, nhỏ hơn kỉ lục cũ được thiết lập năm 2012 đúng 1cm.


Người đàn ông ngậm nhiều nến trong mồm nhất

Trong số những kỷ lục mới được xác lập, tiết mục được cho là kỳ lạ nhất thuộc về anh Dinesh Upadhyaya Shivnath ở Delhi, Ấn Độ khi có thể ngậm tới 15 cây nến to đang cháy trong miệng.

4 tiet muc 'hot' nhat trong ngay ky luc guinness hinh anh 4

Dinesh Upadhyaya Shivnath ngậm 15 cây nến trong mồm

Upadhyaya cũng đồng thời phá vỡ kỷ lục ngậm 49 que tăm trong miệng cùng một lúc trước khi nhồi 88 quả nho vào miệng để phá kỷ lục thứ 3.


Anh cũng đã phá vỡ kỷ lục thứ tư trong một ngày khi dập tắt 30 que diêm đang cháy bằng lưỡi của mình trong một phút.

Theo Chung Đoàn - Dân Việt