7 năm móc thảm hình nền game Mario

24-06-2015

Tấm thảm có hình bản đồ World 1 của trò chơi Super Mario 3 được móc thành hình trong suốt 6 năm rưỡi là bằng chứng hùng hồn nhất cho niềm đam mê của một lập trình viên người Na Uy, Kjetil Nordin.

Kjetil đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu để có được hình ảnh chính xác nhất cho tác phẩm có diện tích gần 4 mét vuông của mình. Chọn màu len và chỉ sao cho đúng cũng là một công đoạn cực kỳ khó. Kjetil đã phải bỏ đi làm lại gần một nửa tác phẩm của mình bởi vì màu nước hiện lên trông giống như màu tím.

"Điều khó nhất là chấp nhận rằng việc này sẽ mất rất nhiều thời gian. Tôi đã bỏ ra 800 giờ đồng hồ để móc, rất nhiều giờ để nghiên cứu và tìm len có màu giống với game nhất. Khi tôi sắp móc xong phần nước thì tôi nhận ra nước trông giống như màu tím, cực kỳ xấu nên tôi đã bỏ đi làm lại. Mất thêm một tuần nữa," Kjetil tả lại.

100 cuộn len và chỉ cũng đã góp công tái hiện lại chính xác màu, bố cục, vị trí và đường đi của bản đồ trong game kèm theo cả ô điểm và mạng.

Không chỉ dành thời gian móc tranh, trong thời gian này Kjetil còn hoàn thành 2 tấm bằng đại học, bắt đầu sự nghiệp và thắng giải nhảy dù đồng đội ở Na Uy.

Ngô Vân

Ngô Vân

Ngô Vân

Ngô Vân

Ngô Vân

Ngô VânDantri - TheoMashable