9X lập kỷ lục người trẻ nhất bay vòng quanh thế giới

04-09-2016

Hoàn tất chuyến hành trình dài 45.000km trong 54 ngày trên chiếc máy bay tự lái, chàng trai 18 tuổi vừa ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Theo Daily Mail, Lachlan Smart (đến từ bang Queensland, Australia) đáp máy bay một động cơ mang nhãn hiệu Cirrus SR22 xuống sân bay Sunshine Coast, Maroochydore, kết thúc chuyến đi vòng quanh thế giới bắt đầu từ ngày 4/7.

Hoàn tất hành trình khi vừa tròn 18 tuổi, 7 tháng, 21 ngày, 9X soán danh hiệu người trẻ nhất đi vòng quanh thế giới một mình do Matt Guthmiller (người Mỹ) xác lập khi tròn 19 tuổi, 7 tháng, 15 ngày.

 

Chân dung 9X vừa lập kỷ lục người trẻ nhất bay vòng quanh thế giới một mình

Chân dung 9X vừa lập kỷ lục người trẻ nhất bay vòng quanh thế giới một mình. (Ảnh: Flipboard).

 

Trong suốt chặng đường dài 45.000km, Lachlan dừng lại ở 24 địa điểm tại 15 quốc gia để tiếp nhiên liệu, cũng như nghỉ hơn một tuần để thăm gia đình và tham quan London, Anh.

9X cho biết, để an toàn thực hiện xong hành trình ý nghĩa, anh phải trải qua nhiều chuyến bay huấn luyện nghiêm ngặt tại quê nhà trong hơn hai năm. Khó khăn lớn nhất của Smart là những lúc thời tiết xấu và việc liên lạc với trạm kiểm soát không lưu của các nước.

Thậm chí, chàng trai người Australia kể lại giây phút hồi hộp khi suýt tông vào vách núi ở Indonesia nếu không sáng suốt chọn đường bay khác, thay vì tuân theo hiệu lệnh không chính xác từ mặt đất.

Trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của bạn bè và những cái ôm ấm áp từ người thân, 9X xúc động nói: "Cảm giác thật tuyệt khi đặt chân lên mảnh đất quê hương, trong vòng tay dang rộng của những người dõi theo, ủng hộ tôi ngay từ khi hành trình bắt đầu".

 

Chàng trai 18 tuổi trở về trong vòng tay đón chào của gia đình, bạn bè và cả những người không quen.

Chàng trai 18 tuổi trở về trong vòng tay đón chào của gia đình, bạn bè và cả những người không quen. (Ảnh: Daily Mail).

 

Chàng trai 18 tuổi hy vọng, chuyến hành trình này sẽ truyền cảm hứng và nghị lực cho thanh thiếu niên địa phương để theo đuổi giấc mơ của mình. Cậu còn lập ra Young Achievers International - một doanh nghiệp giúp mọi người đạt được mục tiêu đề ra.

Lachlan Smart chia sẻ, cậu không muốn trở thành phi công lái máy bay thương mại. Trong thời gian tới, 9X sẽ nghỉ ngơi, thư giãn trước khi lên kế hoạch cho những hành trình tiếp theo.


Theo Zing