Ấn Độ: Lập kỷ lục chuyến bay dài nhất thế giới với phi hành đoàn toàn nữ

08-03-2016

Một phi hành đoàn toàn nữ của hãng hàng không nhà nước Ấn Độ Air India đã quyết định thực hiện chuyến bay dài nhất thế giới, từ New Delhi đến San Francisco, Mỹ nhằm tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3).

Cụ thể, 4 phi công và 10 tiếp viên đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trên chiếc máy bay Boeing 777-LR, rời Delhi vào sáng sớm hôm 6/3, G Prasada Rao, phát ngôn viên của hãng cho biết. Chuyến bay thẳng này sẽ đi qua cung đường dài 12.300 km và kéo dài 16 tiếng đồng hồ. Nếu không gặp trở ngại gì, máy bay sẽ trở lại Delhi vào đúng hôm 8/3.

Bốn nữ phi công tham gia chuyến bay đặc biệt này (đội mũ). Ảnh: SMH

Bốn nữ phi công tham gia chuyến bay đặc biệt này (đội mũ). Ảnh: SMH

Toàn bộ quy trình bay, bao gồm việc làm thủ tục lên máy bay cho khách, các nhiệm vụ theo dõi từ mặt đất và quản lý giao thông đều do phụ nữ đảm trách.

"Chúng tôi sẽ sớm nộp đơn xin xác lập kỷ lục Guinness cho chuyến bay dài nhất thế giới do phụ nữ thực hiện" - Rao cho biết thêm.

Một số nữ tiếp viên cũng làm nhiệm vụ liên quan đến chuyến bay. Ảnh: SMH

Một số nữ tiếp viên cũng làm nhiệm vụ liên quan đến chuyến bay. Ảnh: SMH

"Chuyến bay là biểu tượng cho khả năng của phụ nữ và nó sẽ khuyến khích họ bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thành công trên những lĩnh vực vốn do nam giới thống trị" - phi công Ramya Kirti Gupta chia sẻ với kênh truyền hình NDTV trước khi cất cánh.

Air India thiết lập đường bay từ Ấn Độ đến Bờ Tây Hoa Kỳ, một trong những tuyến đường hàng không dài nhất trên thế giới, vào tháng 12 năm ngoái.


Theo Duy An/SMH Thể thao & Văn hóa