(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá kỷ lục ASEAN - Top 20 Lễ hội ở ASEAN - P.13. Lễ hội Voi Surin, Thái Lan

24-03-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc ở Thái Lan phải kể đến lễ hội voi Surin, lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh những chú voi và những người bạn đồng hành huấn luyện chúng.

 

Lễ hội voi được diễn ra tại Surin – Isaan ở phía Đông Bắc Thái Lan, đây là 1 trong những lễ hội làm truyền thống đất nước Thái Lan thêm rực rỡ mang âm hưởng của đất nước Chùa Vàng. Lễ hội voi Surin được diễn ra vào tháng 11 dành cho những chú voi và những người có công huấn luyện chúng.

 

 

Những chú voi tham gia lễ hội voi Surin sẽ được trang trí, vẽ lên mình những màu sắc rực rỡ sắc màu rồi được trình diễn trước mặt mọi người. Và những người huấn luyện chúng từ những con voi rừng thành voi thuần chủng sẽ cưỡi chúng giúp 1 số việc.

 

 

Lễ hội voi Surin diễn ra với hơn 300 con voi được trình diễn trước mặt rất nhiều người đây quả thực là 1 lễ hội thú vị và để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc. Những chú voi này được huấn luyện và thân thiện với người dân địa phương, thậm chí còn là công cụ rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Trong lễ hội người ta diễn ra các hoạt động sôi nổi như một trận bóng của những chú voi, trò kéo co hoặc bạn có thể cưỡi chúng và đi diễu hành.

 

 

Còn với những người huấn luyện voi được gọi là những người bắt voi chuyên nghiệp. Bởi vì những chú voi này được bắt từ Campuchia rồi đua vào Thái Lan, sau đó họ bắt đầu huấn luyện chúng từ những con voi rừng thành những con voi thuần chủng và giúp đỡ họ trong cuộc sống, công việc hàng ngày. Đến Surin bạn sẽ ngạc nhiên bởi có rất nhiều người ngoại quốc, đó là những người đàn ông nước ngoài si mê bởi nhan sắc của những người phụ nữ Thái Lan.

 

 

Không chỉ hòa vào không khí vui nhộn của lễ hội, xem những màn trình diễn ấn tượng, những chú voi còn được thưởng thức một bữa tiệc buffet hoành tráng với những món ăn khoái khẩu của chúng. Lễ hội voi Surin được duy trì và ngày càng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người, lễ hội nói lên thông điệp cuộc sống thân thiện giữa con người và những động vật hoang dã. Rằng nếu biết cách bạn sẽ biến chúng thành một người bạn và nói lên giá trị bảo tồn những động vật hoang dã.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet