(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.379) Civil Defence Heritage Gallery (Singapore) : Bảo tàng cứu hỏa đầu tiên tại Đông Nam Á

26-09-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Phòng trưng bày Quốc phòng dân sự (Civil Defence Heritage Gallery) được xây dựng từ lâu nên có kiến trúc cổ độc đáo. Tòa nhà được sơn với màu trắng và đỏ chủ đạo tượng trưng cho màu sắc của những anh lính cứu hỏa. Đây là nơi trưng bày mô hình xe cứu hỏa và các trạm cứu hỏa. Ngoài ra, tới phòng trưng bày này bạn còn được trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy một cách dễ hiểu và thân thiện.

Trạm cứu hỏa trung tâm là trạm cứu hỏa lâu đời nhất ở Singapore, và được đặt tại Hill Street trong Khu quy hoạch bảo tàng, trong khu vực trung tâm. Tòa nhà hiện đang lưu giữ Civil Defence Heritage Gallery (Phòng trưng bày Di sản Dân phòng), bảo tàng chính thức của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore.

Ý tưởng về một đội cứu hỏa chuyên nghiệp đã được hình thành sau khi một đám cháy ở phố Kling phá hủy tài sản trị giá 13.000 đô la Singapore vào ngày 7 tháng 11 năm 1855. Phải mất 14 năm trước khi một dịch vụ cứu hỏa tình nguyện được bắt đầu và thêm 36 năm trước khi trạm cứu hỏa đầu tiên của Singapore - Trung tâm Trạm cứu hỏa - đã được xây dựng.

Năm 1905, kế hoạch cho Trạm cứu hỏa trung tâm bắt đầu dưới sự giám sát của tổng giám đốc đội cứu hỏa, Montague Pett. Trạm được hoàn thành vào năm 1909. Được xây dựng với chi phí 64.000 đô la Singapore, nó bao gồm một tháp canh và khu nhà ở cho lính cứu hỏa.

Trạm cứu hỏa trung tâm có bốn máy bơm nước cầm tay. Tuy nhiên, ngay cả thiết lập cơ bản này cũng được cải tiến đáng kể so với thiết bị trước đó. Giám thị Pett đã nỗ lực để cải thiện điều kiện làm việc và khởi xướng các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà công cộng. Tiêu chuẩn hoạt động tăng lên mức chuyên nghiệp và mức độ thiệt hại liên quan đến lửa giảm đáng kể.

Mặc dù Sở cứu hỏa Singapore được tích hợp với Lực lượng phòng vệ dân sự Singapore vào năm 1989 và không còn là một thực thể độc lập, Trạm cứu hỏa trung tâm vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Du khách đến phòng trưng bày di sản có thể tìm hiểu về sự phát triển của phòng vệ dân sự ở Singapore trong những năm qua, với màn hình của xe cứu hỏa cổ và các thiết bị chữa cháy khác. Có các trạm tương tác tùy chỉnh cho trải nghiệm cận cảnh về những gì lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ trải qua trong một nhiệm vụ. Ngoài ra còn có các tour du lịch lên tháp vòi của Trạm cứu hỏa trung tâm, là điểm cao nhất của Singapore trong những năm 1920.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ