Bánh quy Lễ Phục sinh lớn nhất thế giới

20-04-2017

Chiếc bánh của WC Rose lập kỷ lục khi vượt qua chính kỷ lục cũ do họ thiết lập trước đó một ngày cũng cho cửa hàng chi nhánh của Asda tại Bodmin trong một cuộc thi vui vẻ...

Những đầu bếp của nhà sản xuất bánh nổi tiếng WC Rose vừa ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness sau nỗ lực hoàn thành chiếc bánh quy dùng trong Lễ Phục sinh lớn nhất thế giới dành cho tiệm bánh Barnstaple thuộc Tập đoàn bán lẻ Asda ở Bắc Devon, miền tây nước Anh.

07-47-28_nh1

Quản lý tiệm bánh Barnstaple, ông Andy Felix (thứ hai, trái sang) cùng các thành viên của đội thi bên chiếc bánh quy Phục sinh kỷ lục.

Chiếc bánh của WC Rose lập kỷ lục khi vượt qua chính kỷ lục cũ do họ thiết lập trước đó một ngày cũng cho cửa hàng chi nhánh của Asda tại Bodmin trong một cuộc thi vui vẻ, mang đậm nét truyền thống trong mùa Phục sinh.

Với quyết tâm đem lại niềm vui và hạnh phúc cho khách hàng, WC Rose đã tạo ra chiếc bánh quy có đường kính 79 cm cho tiệm bánh ở Barnstaple, vượt qua kỷ lục cũ do cửa hàng ở Bodmin nắm giữ với chiếc bánh quy khổng lồ 65cm và lớn hơn nhiều so với chiếc bánh quy thông thường được làm trong dịp lễ quan trọng nhất của người Kito giáo (với đường kính khoảng 15cm).

Bánh quy dùng trong Lễ Phục sinh thường được làm từ bột mì, bơ, lòng đỏ trứng gà, bột nở, đường và một chút gia vị từ cây phúc bồn tử.

Làm bánh quy trong Lễ Phục sinh là truyền thống ở miền tây nước Anh. Bánh được dùng làm quà tặng vào ngày Chủ nhật cuối tuần Phục sinh với hàm ý những ai nhận được nhiều bánh trong dịp này sẽ đón nhận nhiều hạnh phúc đến với họ và gia đình.

07-47-28_nh2

Chiếc bánh quy Phục sinh vừa ra lò

Ông Andy Felix, quản lý ở Barnstaple cho biết: "Chúng tôi giành được kỷ lục khi chiến thắng Bodmin nhưng đây là cuộc chơi thú vị. Chúng tôi không có ý làm Bodmin thất vọng, tất cả là vì niềm vui của người dân địa phương trong ngày lễ trọng đại này."

Cuối cuộc thi, cả hai chiếc bánh đã được mọi người cùng thưởng thức trong niềm vui hân hoan.


Theo nongnghiep.vn