Cận cảnh 5 chiếc bánh kem đắt giá nhất thế giới

30-09-2015

Đó là những chiếc bánh kem có giá hàng trăm tỷ đồng phá vỡ mọi kỷ lục từ trước đến nay.

Chiếc bánh đắt nhất thế giới trị giá 150 tỷ đồng (75 triệu USD)

Một người đàn ông sống tại Ả rập vì muốn làm một điều gì đó đặc biệt cho các con gái của mình đã không tiếc hầu bao mua chiếc bánh kem được cho là đắt nhất thế giới. Điều này thực sự đã diễn ra khi người thiết kế lên chiếc bánh là Debbie Wingham nhận được cuộc điện thoại đã làm thay đổi cuộc đời cô mãi mãi. Debbie đã thiết kế chiếc bánh trông giống như một sàn diễn thời trang thực thụ với độ dài gần 2m, trên đó còn có các cô người mẫu diện trên mình những bộ quần áo cùng phụ kiện rất thời trang, và tất nhiên, mọi thứ đều có thể ăn được. Phần lớn giá trị của chiếc bánh nằm ở những viên đá được đính vào, bao gồm cả các viên kim cương nhiều màu sắc trị giá 45 triệu USD. Với tổng giá trị 75 triệu USD, chiếc bánh của Debbie đã trở thành chiếc bánh kem đắt nhất thế giới cho tới nay từng được bán.

Chiếc bánh trong lễ trình diễn hôn nhân quốc gia của các cặp gay giá 100 tỷ (52 triệu USD)

Tháng 3 năm 2013, tại lễ trình diễn hôn nhân quốc gia của các cặp gay tổ chức ở Liverpool, người ta đã thuê một hiệu bánh thiết kế một chiếc bánh đặc biệt cho sự kiện này. Chiếc bánh có 8 tầng, cao 1m5, đính trên đó là hơn 2000 viên kim cương. Đội ngũ thiết kế đã vô cùng hào hứng khi làm nên chiếc bánh cho sự kiện này và họ đã phá vỡ được kỷ lục mà mình tạo ra trước đó. Ước tính giá trị của chiếc bánh kem này lên đến 52 triệu USD.

Bánh kem cướp biển giá 70 tỷ (35 triệu USD)

Năm 2012, đầu bếp Dimuthu Kumarrasinghe đã tiếp tục phá vỡ kỷ lục khi làm ra chiếc bánh kem đắt nhất thế giới. Chiếc bánh được thiết kế trông giống như một con tàu của cướp biển chứa đầy chiến lợi phẩm là đá quý và trang sức. Mỗi tầng của chiếc bánh là một hương vị khác nhau gồm có sô cô la, bí ngô, chanh… Giá trị ước tính của chiếc bánh bao gồm cả phầm chiến lợi phẩm là 35 triệu đô la, con số này đã giúp nó được ghi vào kỷ lục trong một thời gian ngắn.

Chiếc bánh của Davorah Rose giá 60 tỷ (30 triệu USD)

Tổng biên tập của tạp chí Social Life, Devorah Rose, rất thích tổ chức những bữa tiệc đắt tiền. Chiếc bánh dành cho sự kiện "Diamond Gala" chính là minh chứng rõ ràng cho điều này. Bà đã tìm đến những người làm nên chương trình Cake Boss, yêu cầu họ thiết kế và làm nên chiếc bánh có giá 30 triệu USD. Sản phẩm hoàn thiện đúng với những gì Devorah mong đợi khi chiếc bánh không chỉ ngon mà còn được gắn rất nhiều đá quý xung quanh.

Bánh cưới trong chương trình Luxury Bridal Show giá 40 tỷ (20 triệu USD)

Chương trình Luxury Bridal Show ở Beverly Hills, California, ngày càng trở nên hoang phí qua từng năm. Hồi năm 2006, họ quyết định sử dụng một chiếc bánh cực đắt tiền cho sự kiện này. Nahid Parsa là người thiết kế chiếc bánh với các lá vàng và rất nhiều viên kim cương. Vào thời điểm đó, chiếc bánh có giá khoảng 20 triệu USD. Tuy nhiên không ai biết liệu nó có được chào bán, hay có ai mua được chiếc bánh này không.

Theo Phan Hạnh
Theo Mentalfloss