Cận cảnh chiếc túi xách đắt giá nhất hành tinh của Hermes

13-06-2016

(VietKings) Chiếc túi xách Birkin da cá sấu Niloticus nạm kim cương Himalayan của hãng Hermes đã trở thành chiếc túi đắt giá nhất thế giới, sau khi được bán với giá 300.168 USD tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Trong một buổi đấu giá tại sàn Christie's ở Hong Kong hôm 30/5, một chiếc túi Hermes Birkin đã lập kỷ lục khi có người mua lại với giá 300.168 USD (khoảng 6,7 tỷ đồng) trở thành chiếc túi xách được bán đấu giá đắt nhất trong lịch sử.

 

 

Sản phẩm vừa được bán tại Christie's có tên Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin, làm từ da cá sấu sông Nile với phần khóa mạ vàng trắng 18 carat và đính hơn 240 viên kim cương.

 

Cận cảnh chiếc túi xách “đắt nhất hành tinh”

 

Cận cảnh chiếc túi xách “đắt nhất hành tinh”

 

Ngoài đính phụ kiện xa xỉ, chiếc túi phải qua quy trình sản xuất công phu. Đặc biệt, khâu nhuộm da cá sấu để có màu trắng pha ghi, nâu mô phỏng dãy núi Himalaya phủ tuyết tốn thời gian và công sức nhất.

 

 

Đại diện của Christie's cho biết mỗi năm, Hermes chỉ sản xuất từ một đến hai chiếc túi xa xỉ như vậy. Giá bán của một chiếc Hermes Birkin thường dao động từ 10.500 USD đến 150.000 USD (khoảng 230 triệu đến hơn 3 tỷ đồng). Dù được gắn mác giá cao ngất ngưởng, túi xách Birkin luôn là phụ kiện yêu thích của sao Hollywood lẫn Việt Nam.


Phong Đặng - Kyluc.vn (Nguồn: Worldrecordacademy)