Cặp vợ chồng "má ấp tay kề" lâu nhất thế giới

07-05-2012

Cho đến khi cụ ông qua đời (27/2/2011), hai cụ Herbert và Zelmyra Fisher đã kết hôn được 86 năm, 9 tháng, 16 ngày. Trên trang chủ của Guinness, hai cụ giữ kỷ lục về cuộc hôn nhân lâu bền nhất trên thế giới.

Chung sống qua 15 đời Tổng thống
Năm 2009, cặp vợ chồng đã được Tổng thống Barack Obama khen ngợi vì sự gắn bó bền chặt của mình. Có lần vào ngày Valentine, cặp đôi này còn đưa ra những lời khuyên về chuyện tình cảm trên mạng xã hội Twitter.

Cho đến những ngày cuối đời, cụ ông Herbert vẫn chung sống với cụ bà ở căn nhà mà cụ xây từ hai bàn tay trắng vào năm 1942. Trong thời kỳ Đại khủng hoảng, cuộc sống của gia đình đã rất khó khăn. Họ phải tự nuôi gà, trồng rau và chia khẩu phần cho năm đứa con. "Cặp đôi hoàn hảo" đã cùng nhau trải qua 15 đời Tổng thống và gắn bó suốt thời Thế chiến II cho đến phong trào đòi quyền dân chủ.

Đến bây giờ, bà Zelmyra vẫn còn nhớ bà đã bị thu hút bởi sự "ngọt ngào” của ông Herbert. Họ nhận được danh hiệu cặp đôi có cuộc hôn nhân lâu dài nhất là nhờ cô con gái Iris Godette. Chính Iris đã nộp những thông tin của bố mẹ mình để đăng ký ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Thú vui đặc biệt

Cho đến những năm cuối đời, khi cụ ông Herbert đã nghễnh ngãng, còn cụ bà Zelmyra chỉ còn ngồi một chỗ thì tình cảm họ dành cho nhau vẫn không hề thay đổi. "Chúng tôi chưa bao giờ cãi vã, dù có những lúc chúng tôi cũng bất đồng quan điểm”.

Ngay cả những đứa con của ông bà cũng thấy ngưỡng mộ trước tình cảm bền chặt của các bậc sinh thành. "Có lần mẹ muốn đi làm nhưng bố đã ngăn cản. Bố nói rằng mình có thể chăm sóc gia đình. Chúng tôi nghèo, nhưng chúng tôi không cảm thấy thiếu thốn thứ gì cả”.

Bà Zelmyra nói đùa: "Chúng tôi cùng ngồi xem ti vi, nhưng những khi chiếu bóng chày thì tôi sẽ đi chỗ khác”.
Cụ ông Herbert là bạn trai duy nhất của cụ bà Zelmyra. Nhưng trong suốt gần 87 năm chung sống, họ chưa bao giờ thấy nhàm chán. Một trong những thú vui họ thường chia sẻ là cùng nhau ngồi dưới mái hiên và đếm số toa khi có đoàn tàu chạy qua. Quan sát những người hàng xóm qua lại trước cửa cũng là một sở thích của hai cụ.


Theo Bee.net