Cậu bé 9 tuổi bơi vượt biển phá vỡ kỷ lục thế giới

22-06-2016

(Vietkings) Các phương tiện truyền thông tại TP.Fresno, California đưa tin hôm thứ Ba (14/6), James Savage (9 tuổi) vừa thiết lập kỷ lục mới, trở thành vận động viên bơi lội trẻ nhất thực hiện hành trình vượt biển đến đảo Alcatraz, nơi từng đặt nhà tù liên bang nổi tiếng của Mỹ.

 

James Savage, một cậu bé lớp 4 mặc dù chỉ cao có 1,37 mét và cân nặng hơn 25kg. Thế nhưng cậu đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới với việc là người trẻ nhất bơi tới hòn đảo Alcatraz và quay về. Đồng thời cậu cũng phá vỡ kỷ lục tương tự của một cậu bé 10 tuổi trước đó.

“Hãy cứ tiếp tục bơi, đừng ngừng lại”. Đó là động lực chính đã giúp cậu bé người California đương đầu với dòng nước lạnh giá khi cậu chinh phục quãng đường dài tới 3km từ bờ vịnh San Francisco tới hòn đảo khét tiếng trên.

James miêu tả lại những ngọn sóng tại vịnh San Francisco cứ liên tục đập vào mặt cậu trong 30 phút và dường như chúng muốn khuất phục nỗ lực của cậu bé. Được biết, một đội ngũ các vận động viên chèo thuyền luôn bơi bên cạnh James để bảo đảm an toàn cho cậu.

"Khi đó cháu đã có ý định bỏ cuộc nhưng họ luôn ở bên cạnh cháu và la lớn: “Cố lên, cháu sẽ làm được!” James hồi tưởng lại hành trình của mình.

 

Huấn luyện viên của James, ông Josh Weinberger, rất tự tin vào những gì mình đã huấn luyện cho cậu bé và nhận định chắc chắn James sẽ phá được kỷ lục.

Có lẽ vẫn chưa muốn dừng tại đây, James cho biết mục tiêu của cậu sắp tới sẽ là bơi dọc theo chiều dài của cây cầu Cổng Vàng tại vịnh San Francisco. Ước tính chiều dài mà cậu sẽ phải chinh phục sẽ ngắn hơn kỷ lục hiện tại một chút: khoảng 2,7km. 

 


Duy Nghĩa - kyluc.vn (nbcnews.com)