Chiếc đồng hồ cát lớn nhất thế giới

29-09-2015

(Vietkings)- Tại Nhật Bản, một chiếc đồng hồ cát có chiều cao 5,2 mét, đường kính của mỗi bên là 1 mét được trưng bày tại Viện bảo tàng cát Nima ở thị trấn Oda, quận Shimane đã được xác lập kỷ lục thế mới về “Chiếc đồng hổ cát lớn nhất thế giới”.


Chiếc đồng hồ này chính thức hoạt động vào ngày 1 tháng 1 năm 1991 sử dụng cát thạch anh từ quận Yamagata. Một tấn cát được đựng bên trong lớp kính dày của chiếc đồng hồ này được tính toán một cách kỹ lưỡng để có thể rớt xuống chiếc bình phía dưới trong vòng 1 năm, theo thông tin từ tờ báo Kyodo.

Chiếc đồng hồ cát được dựng tại Viện bào tàng cát Nima ở thị trấn Oda với chiều cao 5,2 mét và nặng 560 kg được đặt bên trong 6 lớp kính hình tam giác ở đất nước Nhật Bản. Chiếc bình thủy tinh chứa cát được tính toán chứa đến 629.100.000.000 hạt cát Osodani.

Chiếc đồng hồ này có tên là Sunagoyomi (lịch cát) được đặt bên trong một kết cấu giữ bằng kính và có hình dạng của một kim tự tháp với vị trí đẹp nhất của Viện, nơi mà mọi người có thể nhìn thấy nó. Chiếc đồng hồ này được đảo ngược mỗi năm 1 lần để bắt đầu đo lường thời gian trở lại.

Kỷ lục thế giới trước đây, cũng với danh hiệu chiếc đồng hồ cát lốn nhất thế giới được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác lập có chiều cao 1,06 mét với đường kính 38 cm được tạo ra bởi một người Mỹ.


Phong Đặng

Nguồn: worldrecordacademy