Chiêm ngưỡng thằn lằn 2 đầu cực quý hiếm

29-06-2015

Một trong bốn con thằn lằn hai đầu siêu hiếm trên thế giới vừa ra đời ở Anh.

Một cặp vợ chồng Owner Stephen Evans ở Liverpool, Anh đã nghiên cứu và nhân giống thằn lằn trong suốt 17 năm qua. Cuối cùng họ đã cho ra đời một con thằn lằn cực kỳ quý hiếm với hai đầu.

Lúc đầu Owner nghĩ có đến hai con thằn lằn nở cùng một trứng, nhưng sau khi nhìn kỹ lại, họ mới phát hiện đây là loài thằn lằn song sinh hai đầucực hiếm, hiện trên thế giới chỉ còn có bốn con.

Chiêm ngưỡng thằn lằn 2 đầu cực quý hiếm - 1
Cận cảnh một trong bốn con thằn lằn hai đầu siêu hiếm trên thế giới.
Chiêm ngưỡng thằn lằn 2 đầu cực quý hiếm - 2
Đôi vợ chồng Owner Stephen Evans cùng bộ sưu tập thằn lằn, tắc kè của mình.

Stephen Evans cho biết:"Tôi đã lên mạng tìm hiểu và biết được đây là giống thằn lằn cực hiếm, đặc biệt là trường hợp song sinh hai đầu. Nó có hai đầu nhưng thân hình và bốn chân còn lại vẫn phát triển khỏe mạnh như những con thằn lằn khác. Tôi tin rằng mình đã làm được một việc tốt”.

Cả hai đã quyết định đặt tên cho "đứa con” của mình làOlaf– một cái tên giống với nhân vật người tuyết trong bộ phim hoạt hình nổi tiếngFrozen.

Hầu hết, những con thằn lằn song sinh hai đầu thường không sống lâu bởi khó thích nghi với môi trường tự nhiên, nhưng Olaf thì hoàn toàn ngược lại. Nó vẫn khỏe mạnh và ăn uống bình thường. Tuy nhiên để giữ an toàn, họ đã quyết định tách chuồng nuôi Olaf khỏi các con thằn lằn khác, thậm chí còn lặp chế độ dinh dưỡng, ăn uống đặc biệt cho nó. Cả hai tự tin rằng họ sẽ chăm sóc con thằn lằn thật tốt.

Chiêm ngưỡng thằn lằn 2 đầu cực quý hiếm - 3
Olaf hiện vẫn khỏe mạnh và hoàn toàn thích nghi với đồng loại của mình.

Theo mirror / Danviet.vn