Chú cừu ghi kỷ lục Guinness nhờ bộ lông nặng nhất thế giới

01-10-2015

Chú cừu có tên gọi Chris ở thủ đô Canberra của Australia đã được chính thức được ghi nhận vào kỷ lục Guinness có bộ lông nặng nhất thế giới 41,1 kg.Chú cừu Chris trước khi cắt lông. (Nguồn: RSCPA ACT)


Chú cừu này được cắt lông lần đầu từ nhiều năm trước và được tìm thấy khi đang lang thang ở một khu bảo tồn thiên nhiên ở phía bên ngoài thủ đô Canberra.

Tổ chức bảo vệ động vật của Australia (RSPCA) kêu gọi phải cắt lông khẩn cấp cho chú cừu này nếu không sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Quán quân cắt lông cừu Ian Elkins đã đảm trách việc xén lông cho chú cừu Chris và thu được số kg lông kỷ lục.

Sau đó chú cừu Chris đã được một trang trại ở bang New South Wales nhận về nuôi hồi đầu tháng Chín.

Giám đốc điều hành RSCPA Vùng lãnh thổ thủ đô (ACT) Tammy Ven Dange cho biết: "Khi cắt lông cho chú cừu Chris, chúng tôi hoàn toàn không coi việc lập kỷ lục thế giới là một ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá cao sự công nhận này. Chúng tôi chỉ hy vọng rằng kỷ lục này sẽ không bao giờ bị phá vỡ vì động vật không thể sẽ sống mãi để kể cho chúng ta biết câu chuyện về chúng."

Kỷ lục trước đó thuộc về chú cừu có tên gọi Big Ben của New Zealand, với 28,9 kg lông, ít hơn 12kg so với kỷ lục mới của Chris./.Chú cừu Chris sau khi cắt lông. (Nguồn: RSCPA ACT)

Theo Sao Băng/Sydney (Vietnam+)