Con ốc sên nhỏ nhất thế giới

02-10-2015

(vietkings) - Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy loài ốc sên nhỏ nhất từ trước đến nay ở dưới chân của những ngọn núi đá voi ở Tỉnh Quảng Tây thuộc khu vực miền nam Trung Quốc.

Angustopila dominikae, believed to be perhaps the world's smallest land snail species, in the eye of a sewing needle. Snails small enough to fit almost 10 times into the eye of a needle have been discovered in Guangxi province, Southern China. With their shells measuring 0.86mm in height, they are the smallest land snails ever found.


Kích thước của chiếc vỏ chỉ cao 0,86 mm, được mệnh danh là loài ốc sên đất nhỏ nhất thế giới được tìm thấy từ trước đến nay.

Con ốc sên được đặt tên là Angustopila dominikae đlà loài ốc sên đất nhỏ nhất thế giới. Nó được đem ra so sánh với lỗ xỏ chỉ của chiếc kim khâu. Những con ốc sên có kích thước nhỏ đến mức có đến 10 con ốc sên mới lấp đầy khoảng trống của lỗ xỏ kim.

Con ốc sên Angustopila dominikae được vợ của nhà nghiên cứu  thuộc ấn phẩm ZooKeys phát hiện ra bằng mắt thường. Bà thừa nhận rằng: rất khó đ�� phát hiện ra nó.

7 loài ốc sên với danh hiệu phá vỡ kỷ lục thế giới đã được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu trong lúc họ đang thu thập những mẫu đất dưới chân của những dãy núi đá voi ở tỉnh Quảng Tây.

Barna Páll-Gergely đồng tác giả và nhà khoa học đến từ Trường Đại học Shinshu ở Nhật Bản chia sẻ rằng: ông ấy rất phấn kích khi tìm ra được những con ốc sên vô cùng vô cùng nhỏ bé.

Sẽ không có một loài ốc sên nào khác mà nhỏ hơn những con ốc sên này bởi vì những cơ quan và tế bào của chúng không thể nhỏ hơn được nữa bởi số lượng tối thiểu của các tế bào cần được duy trì sự sống cho loài động vật.


Phong Đặng

Nguồn: worldrecordacademy