Công ty Ấn Độ lập kỷ lục Guinness với chiếc “bánh đất” lớn nhất thế giới

10-09-2016

Công ty Bangalore Baking Buddies của Ấn Độ gần đây đã làm ra chiếc bánh đất lớn nhất thế giới trong nỗ lực thành công để chứng minh các kỹ năng và niềm đam mê của họ đối với công việc làm bánh.

 

Kỷ lục Guinness Thế giới, bánh đất Ấn Độ, Bài chọn lọc,

Chiếc bánh đất khổng lồ trông giống như một khu vườn. (Ảnh: Internet)

Buổi chiêu đãi khổng lồ này diễn ra tại khách sạn The Park ở Bangalore, Karnataka, Ấn Độ với chiếc bánh cân nặng 1.078 kg.

Bánh đất là chiếc bánh được làm từ vụn bánh cookie sandwich kết hợp với một số thành phần khác để tạo ra một món tráng miệng trông giống như một khu vườn đầy đất bẩn.

Chiếc bánh này chứa 220 kg pho mát kem, 190 lít kem, 550 kg bánh cookie sandwich được nghiền vụn, 65 kg đường, 180 lít sữa, 45 kg bột trứng sữa, 35 kg kẹo, 85 kg bơ và 35kg đồ trang trí ăn được.

Món tráng miệng thơm ngon này được làm bởi các thợ làm bánh người Đan Mạch Ali, Tiến sĩ Archana Diwan, Nidhi Bagri và Poonam Ankur Shrishrimal, những người đã dành hơn 10 giờ để chuẩn bị.

 

Kỷ lục Guinness Thế giới, bánh đất Ấn Độ, Bài chọn lọc,

Các thành viên trong công ty Bangalore Baking Buddies tham gia thử thách. (Ảnh: Internet)

 

Nói về thành tựu to lớn này, Poonam chia sẻ: “Khi bạn đam mê một việc nào đó, chỉ có niềm vui và động lực để đối diện với các thử thách. Mệt mỏi sẽ không là gì cho đến khi công việc được hoàn thành. Nhưng thậm chí sau đó, sự hưng phấn từ những thành tựu như xua đi tất cả những mệt mỏi trong bạn”.

Cô tiếp tục: “Đây là một ví dụ thực tế cho việc hoàn thành mục tiêu. Chúng tôi đã chứng minh được, nếu chúng ta có đủ đam mê và quyết tâm khi đối mặt với thử thách, mọi rào cản đều có thể vượt qua”.

Ông Rishi Nath từ tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã đến để xác minh hồ sơ và trao giấy chứng nhận chính thức cho công ty Bangalore Baking Buddies.

 

Kỷ lục Guinness Thế giới, bánh đất Ấn Độ, Bài chọn lọc,

Ông Rishi Nath trao giấy chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới cho công ty. (Ảnh: Internet)

 

Ông nhận xét: “Đây là một thành tựu to lớn và chắc chắn sẽ khó khăn cho một đội khác nếu muốn phá vỡ kỷ lục này. Nhóm bắt đầu với mục tiêu chỉ 1.000 kg bánh Pudding đất nhưng trọng lượng sau khi hoàn thành đã lên đến 1078 kg”.

Khi kỷ lục mới được công bố, du khách tại sự kiện này có thể thử bánh đất và phần còn lại sẽ được phân chia cho các trường học khó khăn, trong đó có một trường học dành cho trẻ khiếm thị và các tổ chức khác.


Theo Guinnessworldrecords.com