Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của Việt Nam để xác lập Kỷ lục Thế giới - Hành trình 1 chuyên đề Món ăn, đặc sản (Đề cử 1): Việt Nam - Đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới

25-07-2020

(Kyluc.vn) - Trải dọc khắp ba miền Bắc – Trung – Nam trên dải đất hình chữ S có rất nhiều những món sợi hấp dẫn (như bún, mì, phở,...) tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam được các chuyên gia uy tín thế giới cũng như du khách quốc tế trầm trồ tán thưởng.

 

 

Việt Nam không chỉ hấp dẫn du khách bởi những điểm đến tuyệt vời mà còn có một nền ẩm thực vô cùng phong phú, trong đó hệ thống các món "sợi và nước" luôn để lại ấn tượng mạnh mẻ đới với du khách nước ngoài mỗi lần ghé thăm.

Nhứng món "sợi và nước" được chế biến với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, mỗi vùng miền lại có những nét chấm phá riêng từ mùi vị cho đến cách bài trí đã khiến cho khách thập phương vương vấn mãi không thôi. 

Các món sợi Việt Nam thường được làm từ bột mì, bột gạo,... Từ nguyên liệu, hình dáng, màu sắc, hương vị và kết cấu, Việt Nam có không biết bao nhiêu những món sợi khác nhau. Thậm chí, cùng là một loại nhưng ở làng xã khác lại có vị khác, ở vùng khác lại mang đặc trưng khác.

Xét riêng về các món ăn dạng sợi, Việt Nam là một trong những nước có nhiều "chủng loại" nhất thế giới. Một số chủng loại sợi phổ biến gồm:

Phở

 

 

Bún

 

Miến

Cách nấu miến gà ngon như ngoài hàng

 

Bánh canh

 

 

Hủ tiếu

 

Bánh đa

 

...

Mỗi loại món sợi lại có rất nhiều cách kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tạo nên những biến tấu độc đáo, khác biệt mà vẫn vô cùng thơm ngon.Khó mà kể hết được được sự phong phú, "đồ sộ" của các món ăn làm từ sợi ở Việt Nam.

Để mở đầu cho Hành trình tìm kiếm và quảng bá các Giá trị Đặc biệt của Việt Nam để Xác lập Kỷ lục Thế giớiTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) đã thống nhất gửi đề cử Thế giới đầu tiên của hành trình là:

 

Việt Nam - Đất nước sở hữu nhiều món "sợi và nước" hấp dẫn nhất Thế giới

 

 

Hồ sơ đề cử đang được tổng hợp và tiến hành gửi đến Liên minh Kỷ lục Thế giới và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới. Kết quả đề cử sẽ được ban tổ chức hành trình công bố rộng rãi trong thời gian sớm nhất đến quý độc giả trong và ngoài nước.

Các đề cử được thực hiện dưới góc nhìn của Kỷ lục. Ban tổ chức Hành trình rất mong sẽ nhận được những ý kiến đóng góp từ quý độc giả.

Mọi chi tiết xin gửi về:

Ban quản lý Hành trình tìm kiếm và quảng bá các Giá trị Đặc biệt của Việt Nam để Xác lập Kỷ lục Thế giới

148 Hồng Hà, phường 9, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Ms Uyên: 085 333 6 555

Email: /


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) - Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld)