Đi trên dây ở độ cao hơn 1.200 mét không dùng thiết bị bảo hộ

30-09-2015

Một vận động viên mạo hiểm người Mỹ đã lập nên kỷ lục thế giới mới khi đi trên dây ở độ cao hơn 1.200 mét so với mặt đất, nối liền giữa 2 quả khinh khí cầu bay song song.

Vận động viên thể thao mạo hiểm 27 tuổi người Mỹ Andy Lewis đã khiến nhiều người thót tim khi đi qua một đoạn dây dài 12 mét nối liền giữa 2 quả khinh khí cầu ở độ cao 1.219 mét (4.000 feet) so với mặt đất. Lewis đã hoàn tất quãng đường khó khăn này trong vòng chưa đến 20 giây.

iblog.vn

Andy Lewis đi trên dây nối giữa 2 quả khí cầu ở độ cao 1.219 mét

Thành tích của Andy Lewis giúp ảnh lập được kỷ lục thế giới về màn đi trên dây cao nhất so với mặt đất. Kỷ lục trước đó được lập ở độ cao 914 mét (3.000 feet), một con số mà Lewis đã dễ dàng vượt qua.

Đặc biệt, màn lập kỷ lục của Lewis không sử dụng dây an toàn để nối anh với khinh khí cầu, mà anh chỉ mang theo một chiếc dù nhỏ trên lưng của mình để đề phòng bất trắc có thể xảy ra.

Để chuẩn bị cho màn lập kỷ lục, Lewis và nhóm của mình đã thử nghiệm đi trên dây ở các độ cao thấp, từ 2 đến 3 mét trước khi tăng dần độ cao lên 200 mét và tiếp tăng cho đến khi đạt độ cao hơn 1.200 mét, độ cao mà Lewis đã lập được kỷ lục.

Andy Lewis là một vận động viên đi dây chuyên nghiệp, chuyên thực hiện những màn đi dây mạo hiểm ở nhiều độ cao khác nhau

"Tôi thấy thật tuyệt vời khi được đi trên dây, một cảm giác rất tự do và hoàn toàn thoải mái”, Lewis cho biết sau khi hoàn tất màn lập kỷ lục của mình. "Tôi đã rất lo lắng và nghi ngờ về khả năng của mình trước khi bước đi trên dây, nhưng sự phấn khích và hứng thú đã thôi thúc tôi hoàn thành màn trình diễn”.

Sau khi hoàn tất màn diễn kỷ lục của mình, Andy Lewis đã thả rơi tự do từ độ cao hơn 1.200 mét để tiếp đất bằng dù bảo hộ mang trên lưng, thay vì đáp xuống cùng với khinh khí cầu như những người khác trong đoàn.

Một vài hình ảnh về màn lập kỷ lục thót tim của Andy Lewis:

iblog.vn

iblog.vn

iblog.vn

iblog.vn

Theo Lan Anh/ iblog