Địa đạo Củ Chi (TP.HCM) vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới do WorldKings công bố

28-05-2017

(Kyluc.vn) Địa đạo Củ Chi là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai tại Việt Nam với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất

Với mong muốn góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến du khách trên thế giới thông qua những điểm đến, năm 2016, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) đã lựa chọn và đề cử thành công đến Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS) một số điểm đến đặc biệt của Việt Nam vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2016 do Worlkings và Viện Top Thế giới công bố.

Một trong những điểm đến nổi bật của Việt Nam lọt Top này là Địa đạo Củ Chi của TP.HCM. Vừa qua, tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33 tại TP.HCM, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới đã ủy quyền cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng đến đại diện Ban quản lý Địa đạo Củ Chi - TP.HCM.

 


TS Ngô Quang Xuân - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Liên minh Kỷ lục Thế giới – Worldkings trao bằng xác lập đến ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Khu di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi
 

 

 

Địa đạo Củ Chi là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai tại Việt Nam với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có nhiều chỗ sâu xuống hàng chục mét, với các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất giấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm… và vô số cửa sập để tạo thêm yếu tố bất ngờ. Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ XX và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
 

wanderlusttips-5-dia-diem-o-viet-nam-dep-nhat-hanh-tinh-4

 
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ XX và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.

 


Kyluc.vn