Đội nhạc kèn Võ Thành Trang vinh dự đón nhận Kỷ lục thế giới mới từ Hiệp hội Kỷ lục Thế giới - WRA

13-01-2024

(Kyluc.vn) Trong khuôn khổ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 - Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (2004 - 2024) được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) đã trao bằng xác lập Kỷ lục Thế giới đến Đội nhạc kèn Võ Thành Trang. Với số lượng hơn 3000 lần công diễn trong nước và quốc tế, Đội nhạc kèn Võ Thành Trang chính thức lập Kỷ lục thế giới với nội dung:"Đội nhạc kèn thiếu nhi có số lần công diễn nhiều nhất Thế giới."

Đội nhạc kèn Võ Thành Trang được thành lập từ năm 2001. Từ đó đến nay, đội nhạc kèn thiếu nhi gồm hơn 100 thành viên chính và 100 thành viên dự bị từ 12-17 tuổi đã tham gia công diễn trên 3000 lần, có thể biểu diễn tới 150 bài kèn đủ các thể loại. Hình ảnh này đã tạo cho các khán giả thực sự bị hấp dẫn bởi sự độc đáo đến từ những nghệ sĩ tuổi măng non. Đội nhạc kèn được xây dựng và dẫn dắt bởi thầy Nguyễn Minh Hoàng, người được đội kèn gọi thân thương là 'tía Hoàng'.

'Tía' Nguyễn Minh Hoàng - Thầy giáo Địa lý dẫn dắt Đội nhạc kèn nhí.

Với những thông số ấn tượng về số lần tham gia công diễn trong và ngoài nước của một đội kèn thiếu nhi hơn 100 thành viên, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã gửi hồ sơ đề cử kỷ lục thế giới đến Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA). Sau quá trình thẩm định hồ sơ và trực tiếp theo dõi các buổi công diễn của Đội nhạc kèn thiếu nhi Võ Thành Trang, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) đã chính thức công nhận và xác lập kỷ lục Thế giới đến Đội nhạc kèn Võ Thành Trang với tiêu chí: "Đội nhạc kèn thiếu nhi có số lần công diễn nhiều nhất thế giới".

Ông Michael Vincent - Giám đốc Điều hành Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) trao bằng xác lập Kỷ lục thế giới đến ông Nguyễn Minh Hoàng - Tổng phụ trách Đội nhạc kèn Võ Thành Trang. (ảnh: VietKings)

 

Đội nhạc kèn Võ Thành Trang biểu diễn tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 53. (ảnh: VietKings)

Tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 - Nhân Kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Đội nhạc kèn thiếu nhi Võ Thành Trang đã có những màn biểu diễn hấp dẫn, sôi động dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Trung ương, Đại diện Lãnh đạo hai tổ chức Kỷ lục Thế giới là Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) cùng các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành địa phương, Lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Lãnh đạo gần 20 Hội và Hiệp hội trong cả nước cùng cộng đồng 500 Kỷ lục gia, các cơ quan thông tấn Báo chí.

Sự kiện đón nhận bằng Kỷ lục Thế giới từ Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) của Đội nhạc kèn Võ Thành Trang đã góp phần đưa phong trào trống kèn của Việt Nam vươn cao và xa hơn nữa không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn vươn ra Thế giới.

Đội đã biểu diễn thành thạo hơn 150 bài nhạc kèn và trang bị 9 bộ trang phục biểu diễn như trang phục đỏ Hoàng Gia Anh, trang phục xanh Yamaha, trang phục xanh Mai Linh, trang phục Masu Nhật Bản... để có thể phục vụ cho tất cả các yêu cầu của các lễ hội.

 

Ngoài ra, Đội nhạc kèn Võ Thành Trang được thành lập từ năm 2001, tính đến nay là 23 năm. Từ đó đến nay, đội nhạc kèn thiếu nhi gồm hơn 100 thành viên chính và 100 thành viên dự bị, đã tham gia công diễn trên 3.000 lần, có thể biểu diễn đủ các thể loại. Thành công này đã tạo cho các khán giả thực sự bị hấp dẫn bởi sự độc đáo đến từ những nghệ sĩ tuổi măng non.

Bên cạnh đó, Đội nhạc kèn Võ Thành Trang cũng có rất nhiều thành tích rất nổi bật như là: Kỷ lục Việt Nam (28/06/2008), Kỷ lục Đông Dương (07/05/2017), Kỷ lục Châu Á (26/08/2018), Kỷ lục Thế giới từ Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings (28/06/2019).


Vân Nguyễn - Kyluc.vn