Đường bay thẳng dài nhất thế giới

28-09-2015

(Vietjkings) - Hãng hàng không Air India đề xuất đường bay thằng dài nhất thế giới với thời gian mất 18 giờ cho đoạn đường dài 14.001,3 km nối 2 thành phố Bengaluru, Ấn Độ và thành phố San Francisco, Mỹ.

Air India's 8,699 mile (14,000km) flight would reportedly take an estimated 17 to 18 hours to complete


Hãng hàng không Air India vừa mới đề xuất xong đường bay mới nối 2 thành phố Bengaluru và San Francisco với chiều dài chuyến bay là 14.000 km. Nếu việc đề xuất của chuyến bay này được chấp thuận, thì đường bay đặc biệt này sẽ là đường bay thẳng thương mại dài nhất thế giới với ước tính thời gian bay là khoảng 17 giờ đến 18 giờ đồng hồ.

Hiện tại, chuyến bay thẳng dài nhất thế giới đã được đưa vào hoạt động bởi hãng hàng không Qantas với đường bay dài khoảng 13.730 km giữa sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth, Mỹ và Sydney, Úc.

Nhưng vào năm sau, hãng hàng không Emirates thuộc công ty hàng không của các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất sẽ xóa bỏ kỷ l��c về chuyến bay thẳng dài nhất của hãng hàng không Quantas đó với đường bay khoảng 13.760 km hành trình nối giữa thành phố Dubai và thành phố Panama.

Một phát ngôn viên của hãng hàng không Air India nói rằng: "Chúng tôi đang lên kế hoạch cho đường bay thẳng từ thành phố Delhi hoặc Bengaluru đến thành phố San Francisco trên chiếc máy bay Boeing 777-200.


Phong Đặng

Nguồn: dailymail