Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương - Người mẹ đông con nhất Việt Nam đón nhận Đĩa vàng Cống hiến từ Viện Kỷ lục Thế giới

10-12-2023

(kyluc.vn) Sáng ngày 10/12/2023, trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương (10/12/2001 - 10/12/2023) tại TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương đã vinh dự đón nhận Đĩa vàng Cống hiến do Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark) trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao tặng. Đĩa vàng nhằm ghi nhận và vinh danh những đóng góp, cống hiến của Bà trong công tác xã hội - thiện nguyên và sự phát triển của cộng đồng Kỷ lục gia toàn cầu.

 

Dưới sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và căn cứ vào sự đóng góp không ngừng nghỉ của Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương trong công tác xã hội - thiện nguyện, cũng như nhằm ghi nhận và tri ân những đóng góp trong việc phát triển cộng đồng kỷ lục gia nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung, Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark) - Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã chính thức trao tặng Đĩa vàng Cống hiến đến Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương (10/12/2001 - 10/12/2023)

 

Toàn cảnh sự kiện công bố và trao tặng Đĩa vàng Cống Hiến của Viện Kỷ lục Thế giới - WorldMark đến Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương (ảnh: VietKings) 

 

Về phía Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), đại diện Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark), có sự hiện diện của: Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận: Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Thành viên Hội đồng WorldKings Toàn cầu; Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện trưởng Viện Richs Việt Nam. 

 

Đại diện Ban lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tham dự sự kiện (ảnh: VietKings) 

 

Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Thành viên Hội đồng WorldKings Toàn cầu phát biểu tại sự kiện (ảnh: VietKings) 

 

Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh cùng trao tặng Đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến từ Viện Kỷ lục Thế giới đến Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương (đứng thứ hai từ phải qua) tại sự kiện (ảnh: VietKings) 

 

Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương phát biểu tại sự kiện (ảnh: VietKings) 

 

Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương chia sẻ tại sự kiện: "Nhân dịp Kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, Tiểu Hương rất xúc động khi biết bản thân được Viện Kỷ lục Thế giới ghi nhận và trao tặng Đĩa vàng Cống hiến. Tiểu Hương xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cộng đồng Kỷ lục gia và tất cả mọi người đã quan tâm chia sẻ đến các hoạt động của Huỳnh Tiểu Hương và Trung tâm Nhân đạo Quê Hương. Trong tương lai, Tiểu Hương mong muốn sẽ tạo thêm điều kiện để các con trong Trung tâm có cơ hội đi du học. Đây là nguyện vọng lớn nhất hiện nay của Tiểu Hương."

Cũng trong sự kiện lần này, đại diện Trung Ương Hội Kỷ lục gia - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương cùng các vị đại biểu tham gia đã trao những phần học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học và chăm ngoan tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương. 

 

Các phần học bổng được trao tặng là những phần quà hỗ trợ và tạo động lực cho các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, cố gắng học tập hướng đến một tương lai tươi sáng (ảnh: VietKings) 

 

CHÂN DUNG NHÀ SÁNG LẬP, GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG - KỶ LỤC GIA HUỲNH TIỂU HƯƠNG

Được nhiều người yêu mến gọi bằng những ngôn từ cao quý, đẹp đẽ như Thiên thần của những đứa trẻ bất hạnh, Người mẹ hiền của hàng trăm trẻ mồ côi, khuyết tật…Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương gần như đã dành trọn cuộc đời cho công việc từ thiện xã hội, giúp đỡ trẻ em nghèo, khuyết tật, kém nay mắn và những hoàn cảnh đáng thương trong xã hội.

 

Nhà sáng lập, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương - Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương - Người phụ nữ giàu lòng nhân ái đã cứu sống và nuôi dạy hàng trăm đứa trẻ mồ côi, khuyết tật trong suốt hơn 22 năm (Nguồn ảnh: Trung tâm Nhân đạo Quê Hương)

 

Với một trái tim rộng mở, luôn hướng về trẻ thơ bất hạnh, Bà đem hết tài sản của mình để mở một mái ấm nuôi dạy những đứa trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ. Năm 2001, sau rất nhiều cố gắng, nỗ lực và được sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương được thành lập tại Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây trở thành chiếc phao cứu sinh đối với những đứa trẻ bị bỏ rơi. Sự sống của các em được tái sinh từ đây…Số lượng trẻ ngày càng nhiều nên Bà lại lặn lội xin giấy phép thành lập cơ sở 2, thủ tục xây dựng Trung tâm Nhân đạo Quê Hương cơ sở 2 tại Bình Dương vào năm 2003.

 

Từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhờ sự kiên trì không quản ngại khó khăn của Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương, đến nay Trung tâm đang nuôi dưỡng và dạy dỗ 345 trẻ, tất cả các em đều được cắp sách đến trường (Nguồn ảnh: Trung tâm Nhân đạo Quê Hương)

 

Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng và dạy dỗ 345 trẻ mồ côi, khuyết tật. Mỗi em là một câu chuyện với hoàn cảnh đáng thương, nhưng với tình yêu vô bờ của mẹ Huỳnh Tiểu Hương cùng cán bộ, nhân viên, giáo viên ở Trung tâm, các con đã được nuôi nấng, chăm sóc chu đáo, được ăn học tử tế. Nhiều em trong số đó, sau khi thành đạt đã hoà nhập vào cuộc sống xã hội và trở về cội nguồn Trung tâm để cùng phụ giúp mẹ Hương lo cho các em.

Có thể nói Nhà sáng lập, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê hương - Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương đã có một hành trình sống đong đầy ý nghĩa nhân văn, có những cống hiến, đóng góp thiết thực cho cộng đồng xã hội ở lĩnh vực Từ thiện và là tấm gương sáng truyền cảm hứng cho mọi người.

 


Thanh Huyền - VietKings