Kỷ lục gia trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong nhận bằng xác lập tại Hội ngộ 33

10-05-2017

(Kyluc.vn) Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong vừa chính thức đón nhận bằng xác lập Kỷ lục Thế giới về trí nhớ tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam diễn ra vào ngày 06/5/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tại sự kiện này, 5 Kỷ lục thế giới mới của Việt Nam đã được xác lập, trong đó Kỷ lục gia (KLG) Nguyễn Phùng Phong được xem là Kỷ lục gia thế giới đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực siêu trí nhớ ở hạng mục Nhớ 198 quốc kỳ đảo ngẫu nhiên trong thời gian nhanh nhất.

 


TS Ngô Quang Xuân - Nguyên đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Liên minh Kỷ lục Thế giới – Worldkings trao bằng xác lập đến KLG Nguyễn Phùng Phong cùng các Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục thế giới
 

 

 

Trước đó, vào ngày 19/9/2016, tại Khách sạn Liberty (Quận 1, TP.HCM), KLG Nguyễn Phùng Phong đã biểu diễn khả năng nhớ chính xác vị trí 198 quốc kỳ của 198 quốc gia trên thế giới. 198 quốc kỳ được chọn lựa ngẫu nhiên bởi các thành viên trong Hội đồng Xác lập Kỷ lục, đại diện các nhà báo và khách mời tham dự. Với thời gian ghi nhớ trong vòng 30 phút, 14 giây, 95 khắc, KLG Nguyễn Phùng Phong đã nhớ và trả lời chính xác 100% các câu hỏi về vị trí lá cờ đến từ Hội đồng xác lập kỷ lục.

Màn biểu diễn trên đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử thành công tới Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings). Và anh Nguyễn Phùng Phong chính thức trở thành Kỷ lục gia trí nhớ thế giới đầu tiên của Việt Nam ở hạng mục Nhớ 198 quốc kỳ đảo ngẫu nhiên trong thời gian nhanh nhất.


 

 

KLG Nguyễn Phùng Phong ghi nhớ và trả lời câu hỏi về vị trí các lá cờ theo câu hỏi từ Hội đồng trong buổi xác lập Kỷ lục

Tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33 do Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phối hợp các Tổ chức Kỷ lục trong khu vực, Châu Á và Thế giới tổ chức, một học trò của anh là người Việt hiện sống tại  Hàn Quốc cũng được xác lập Kỷ lục Việt Nam ở hạng mục Người nhớ chính xác 120 số nhị phân trong thời gian ngắn nhất đó là cậu bé Nam Sung Jun hiện đang học lớp 6. Nam Sung Jun là một trong những thành viên trong Hành trình tìm kiếm “Thiếu Niên Siêu Đẳng Người Việt trên toàn cầu” mà KLG Nguyễn Phùng Phong và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang thực hiện. Trước đó, một học trò khác của anh cũng từng được xác lập Kỷ lục Việt Nam là em Hồ Trúc Thái Quỳnh (sinh năm 1995) với nội dung nhớ 52 lá bài được đảo ngẫu nhiên trong thời gian 08 phút 41 giây.

 


Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng kỷ lục cho em Nam Sung Jun
 

 

Bên cạnh Hành trình tìm kiếm “Thiếu Niên Siêu Đẳng Người Việt trên toàn cầu”, KLG Nguyễn Phùng Phong hiện đang được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam giao phó hai nhiệm vụ quan trọng khác là huấn luyện đội ngũ các tuyển thủ Siêu Trí Nhớ của Kỷ lục Việt Nam để tham gia các giải đấu trong khu vực - quốc tế và  hoàn thành Format cuộc thi Siêu trí Nhớ VN vào năm 2017.

 


Thầy và trò đang cùng nhau quyết tâm tập luyện và cố gắng thi đấu hết mình Vì màu cờ sắc áo của đội tuyển Kỷ Lục Gia
 

 


Đội trưởng đại diện cho toàn đội cam kết nỗ lực luyện tập hết mình để đem về những huy chương trong những giải đấu sắp tới.
 

 

 


 

 


TS Thang Văn Phúc – Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Việt Nam trao biểu tượng Kỷ lục đặc biệt đến KLG Nguyễn Phùng Phong và tặng hoa cho đội tuyển Siêu trí nhớ
 

Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Ảnh: VIETKINGS)