Cụ ông 75 tuổi tham gia 75 cuộc thi marathon trong 75 ngày

27-10-2016

(Vietkings) Cụ ông Ray Matthews đã thực hiện được một kỷ lục mà trước giờ chưa từng ai nghĩ tới…..

 

 

Ray Matthews đến từ  thị trấn Maltby nằm gần Rotherham, nước Anh có ban đầu vốn là một vận động viên quyền anh. Nhờ vào sự chăm chỉ tập luyện mà cụ ông 75 tuổi này có thể lực cường tráng không kém gì thanh niên.  Khi bước qua tuổi 60, Ray chứng kiến cuộc thi marathon tại Luân Đôn và ông nghĩ rằng mình có thể tham gia cuộc thi này như bao người khác. Vào năm tiếp theo ông đã chứng tỏ bản thân khi hoàn thành chặng đua dài 26 dặm trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

 

 

Sau đó ông đã có một ý tưởng khá độc đáo: Hoàn thành 75 cuộc thi marathon trong vòng 75 ngày để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của mình. Và để thêm phần thử thách , ông dự định sẽ gây quỹ một số tiền lên tới 75 ngàn bảng Anh bằng việc này. Tất cả số tiền trên sẽ được chuyển tới trường Newman chuyên chăm sóc trẻ em khuyết tật tại Rotherham. Ông hy vọng số tiền đó sẽ giúp trường xây dựng một sân chơi cho các em cũng như mua sắm thêm trang thiết bị.

Kết quả? Ray đã hoàn thành kỷ lục trên một cách khá dễ dàng, tuy nhiên ông chỉ gây quỹ được khoảng 13 ngàn bảng Anh. Mặc dù thế ông vẫn rất vui và hy vọng sẽ còn có thể gây quỹ tiếp được trong tương lai.

 


Nghĩa Phạm - Kyluc.vn (nguồn ripleys.com)