Thợ lặn phá vỡ hai Kỷ lục của thế giới chỉ cách nhau vài ngày

17-05-2016

(Vietkings) Một thợ lặn tự do tên William Trubridge đã phá hai Kỷ lục thế giới trong hai chuyến lặn chỉ cách nhau có vài ngày.

 

Một thợ lặn người New Zealand tên là William Trubridge đã nhịn thở với thời gian tổng cộng là 4 phút 24 giây tại một cuộc thi lặn mang tên “Vertical Blue” được tổ chức tại Bahamas vào thứ bảy ngày 30-4-2016. Và chỉ sau đó hai ngày, William đã phá vỡ Kỷ lục của chính mình với thời gian 4 phút 34 giây ở độ sâu 124 mét.


Với độ sâu này anh cũng đồng thời phá vỡ Kỷ lục lặn sâu của mình trước đó là 121 mét được thiết lập vào tháng 4 năm 2011. Đây cũng là chuyến đi lặn vào thứ hai đánh dấu Kỷ lục thứ 17 của  thợ lặn 35 tuổi này.

Đã từng có vài trường hợp thiệt mạng khi lặn tự do, một trong những ví dụ điển hình là Natalia Molchanova, cô được cho là đã chết sau khi mọi người  không thấy cô nổi lên mặt nước trong một chuyến lặn ở Tây Ban Nha. Thi thể cô cũng không được tìm thấy.

 

“Tôi đã có một chuyến lặn hoàn hảo” Trubridge chia sẻ trong một đoạn video được đăng lên trang web Vertical Blue. Nhưng anh cũng cho biết thêm rằng mình đã gặp khó khăn trong quá trình nổi lên, anh miêu tả khoảnh khắc đó “rất tệ hại”. "Khi đó tôi đã thật sự nghĩ rằng tôi sẽ ngất đi khi nổi lên mặt nước.” "

May mắn thay Trubridge đã nổi lên an toàn và thiết lập một Kỷ lục khác vào thứ hai hôm đó.
Gia đình của anh rất tự hào, đặc biệt là cha của anh. Ông đã được chứng kiến quá trình thiết lập Kỷ lục của con trai mình lần đầu tiên trong đời.

"Chúng tôi đã sống ở biển được 10 năm rồi, nơi đây giống như ngôi nhà của chúng tôi và có lẽ việc William thích bơi lặn là một điều hết sức bình thường.”  ông David Trubridge, cha của William cho biết.  


Duy Nghĩa - kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ