Liên minh Kỷ lục Thế giới: Cụ Trù là cụ bà cao tuổi nhất thế giới

28-05-2015

(Vietkings) Sau khi xem xét hồ sơ đề cử từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và kiểm tra các thông tin có liên quan, vào lúc 11 giờ hôm nay, 28.5, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) tại thủ đô New Delhi, Cộng hòa Ấn Độ đã có thư gửi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận cụ bà Nguyễn Thị Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” ở độ tuổi 122.


Cụ Nguyễn Thị Trù

Đây là một kỷ lục hiếm có vì ở trên thế giới, những người cao tuổi sống đến hơn 100 tuổi vốn đã không nhiều, còn vượt qua ngưỡng 120 tuổi như cụ Trù mà vẫn khỏe mạnh và hạnh phúc thì quả thực là chuyện "xưa nay hiếm”. Việc công nhận kỷ lục của cụ Trù hoàn toàn dựa trên quan điểm độc lập của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới cùng những tư liệu và hồ sơ đã sưu tập được. WorldKings sẽ có văn bản ủy nhiệm cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục Thế giới đến cụ bà trong thời gian sớm nhất.  
   
Đây là tin vui và là kỷ lục thế giới thứ hai dành cho cụ bà Nguyễn Thị Trù (kỷ lục thế giới trước đây đã được Hiệp Hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association) chính thức công nhận vào ngày 20.4.2015). Việc công nhận kỷ lục thế giới này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.    

Vietkings