Những chiếc đèn lồng khổng lồ lập kỷ lục Guinness thế giới

30-11-2016

Đèn trời tại Trung Quốc, đèn cây khổng lồ tại Thụy Điển... được kỷ lục Guinness ghi nhận không chỉ có thiết kế độc đáo mà còn gây ấn tượng cả về kích thước.

Đèn trời tại Trung Quốc, đèn cây khổng lồ tại Thụy Điển... được kỷ lục Guinness ghi nhận không chỉ có thiết kế độc đáo mà còn gây ấn tượng cả về kích thước.
 

dao-quanh-the-gioi-chiem-nguong-nhung-chiec-den-long-khong-lo

Đèn lồng Origami, Manila, Philippines: được trang trí trên trần của trung tâm mua sắm Lucky Chinatown thuộc sở hữu của Megaworld Corp ở Manila, Philippines vào ngày 24/9/ 2015. Chiếc đèn là một con rồng khổng lồ được xếp từ 19.552 miếng giấy màu đỏ và màu vàng. Nó được thiết lập để chào mừng lễ hội bánh Trung thu. Mỗi người mua sắm đã được mời viết một mong muốn trên một trong những chiếc lồng đèn giấy.

dao-quanh-the-gioi-chiem-nguong-nhung-chiec-den-long-khong-lo-1

Đèn trời lớn nhất thế giới tại Trung Quốc: người dân sống ở thành phố Quỳnh Hải, phía Đông đảo Hải Nam đã phá kỷ lục khi thả thành công chiếc đèn trời khổng lồ với đường kính kên tới 40m trong dịp lễ Vu Lan. Chiếc đèn trời được ghép từ 72 đèn nhỏ khác nhau. Để hoàn thành tác phẩm này, 60 người dân phải làm việc tích cực trong suốt một tuần.

 

dao-quanh-the-gioi-chiem-nguong-nhung-chiec-den-long-khong-lo-2

Đèn cây lớn nhất thế giới – Sharjah: lối vào của khu chợ thực phẩm Souq Al Jubail tại Sharjah được bao phủ trong một ánh sáng màu đỏ tuyệt đẹp từ đèn lồng đứng lớn nhất thế giới, với chiều cao 13.09 m và rộng 5m. Đèn được làm bằng gỗ và đồng, là một bản sao khổng lồ của một ngọn đèn thật.

 

dao-quanh-the-gioi-chiem-nguong-nhung-chiec-den-long-khong-lo-3

Đèn cây khổng lồ - Malmo, Thụy Điển: chiếc đèn này lần đầu tiên được lắp đặt vào năm 2006. Với chiều cao 5,8m, nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được nhiều du khách đến chiêm ngưỡng. Chân đèn đồng thời có vai trò của chiếc ghế, cho người dừng chân có cơ hội được ngồi nghỉ ngơi và quên đi một ngày căng thẳng dù chỉ vài phút. Suốt năm qua, cây đèn khổng lồ được đi "du lịch" đến nhiều nơi của thành phố Malmo nhưng đến ngày 15/12/2010 nó lại được về với quảng trường Lilla Torg quen thuộc.

 

dao-quanh-the-gioi-chiem-nguong-nhung-chiec-den-long-khong-lo-4

Đèn Oled lớn nhất thế giới tại Nhật Bản: tác phẩm này là vật trưng bày gây chú ý nhất tại bảo tàng Quốc gia Tokyo, mang tên Geo Cosmos, đến từ Hãng Mitsubishi. Đèn có đường kính 6m, mô phỏng hình ảnh trái đất khi nhìn từ vũ trụ. Quả cầu chiếm một không gian lớn trong khu vưc trưng bày, được treo cao 18m, nó hiển thị hình ảnh thời tiết và quang cảnh trái đất qua các dữ liệu thu được bới các vệ tinh. Đây có thể xem như màn hình dạng quả cầu đầu tiên trên thế giới. Để tạo nên Geo Cosmos, các kỹ sư của hãng đã lắp hệ thống đèn Oled lên một khung nhôm hình cầu, tổng cộng là 10.362 chiếc đèn led được bao phủ, mỗi chiếc đèn này có kích cỡ 9.25 x 9.25cm.

 

dao-quanh-the-gioi-chiem-nguong-nhung-chiec-den-long-khong-lo-5

Lễ hội đèn lồng khổng lồ - Giant Lantern Festival sẽ diễn ra trong tháng 12 này, tại LePARC, Gamuda City, Yên Sở, Hoàng Mai. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Tổ hợp vui chơi giải trí LePARC by Gamuda đi vào hoạt động từ ngày 3/12. Ngoài ra, sự kiện "Run for the heart - Chạy vì trái tim 2016" cũng được tổ chức tại đây chiều cùng ngày. Dự kiến 10.000 người tham dự chạy và ủng hộ cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tham gia và đồng hành cùng chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Trọng Hiếu Idol, Bảo Trâm Idol, Diễm My 9X, Lều Phương Anh, Jun 365... và nhiều nghệ sĩ khác. Với mỗi 100.000 đồng đóng góp cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam, bạn sẽ nhận một áo thun chạy vì trái tim và một vé vào cổng miễn phí đêm khai mạc để trở thành những người đầu tiên ngắm nhìn những chiếc đèn lồng và các màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng của nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc Mọi thông tin chi tiết về lễ hội được cập nhật liên tục trên Fanpage của chương trình tại Giant Lantern Festival LePARC by Gamuda hoặc Ticketbox tại đây

 


Theo Thu Ngân - Ngôi sao