Những chuyến đi dài nhất thế giới của con người

30-10-2016

(Vietkings) Dưới đây là những chuyến đi dài nhất thế giới mà con người từng thực hiện:

Chuyến bay dài nhất thế giới

 

 

Kết nối Dubai với thủ đô của Panama, chuyến bay của hãng hàng không Emirates kéo dài 17 giờ 35 phút và đi qua khoảng cách gần 13.800 km.

 Chuyến kênh dài nhất

 

 

Kênh Grand của Trung Quốc, có niên đại từ thế kỷ thứ V (TCN), dài nhất thế giới với 1.100 dặm, nhưng chỉ có khoảng 500 dặm giữa Hàng Châu và Tế Ninh vẫn còn điều hướng, bận rộn chở hàng và có tàu du lịch hoạt động thường xuyên.

Tuyến đường thủy dài nhất ở Anh

 

 

Cuộc hành trình đường thủy nội địa dài nhất ở Anh đi từ kênh Lancaster tới Godalming ở Surrey. Ước tính hành trình dài tới 386 dặm. Du lịch 7 giờ một ngày chuyến đi sẽ kéo dài trong vòng 3 tuần.

Chuyến đạp xe dài nhất

 

Sách kỷ lục Guinnes đã công nhận chuyến đạp xe dài 3,692 dặm vòng quanh biển Bắc Hải qua 7 quốc bảy quốc gia là tuyến đường dài nhất thế giới.

Chuyến đi miễn phí dài nhất nước Anh

 

 

Theo tổ chức đạp xe từ thiện Sustrans, đường giao thông miễn phí dài nhất nước Anh là tuyến từ Monmouthshire tới Brecon Cannal ở Wales. Vượt qua Brecon Beacons, qua cống dẫn nước, bên cạnh dòng sông, cánh đồng và làng mạc tuyến đường dài 39 dặm.

Tuyến phà dài nhất

Nếu định nghĩa một chiếc phà là dùng để chuyên chở hành khách và xe, tuyến đường phà đạt kỷ lục thế giới dài 1,500 dặm giữa Bergen và Kirkenes ở Na Uy. Hành trình mất khoảng 12 ngày để trở lại vị trí xuất phát.

  Tuyến dây zip dài nhất

 

 

Hiện tại, dây Zip 1.6 dặm ở Copper Canyon, Mexico dài nhất thế giới với độ sâu 441.96 mét.

 


Duy Nghĩa - Kyluc.vn (nguồn: Telegraph)