“Nữ hoàng uốn dẻo” xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới

29-01-2018

“Nữ hoàng uốn dẻo” người Trung Quốc - Liu Teng (26 tuổi) - đã xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới mới với sự mềm dẻo, linh hoạt của cơ thể ở mức gây sửng sốt.

Liu Teng đã lăn mình trên sàn catwalk dài 20m ở tư thế uốn dẻo cuộn tròn người trong 15,54 giây - khoảng thời gian chỉ đủ để bạn buộc dây giày.

 

Với phần thể hiện xuất sắc vào ngày 6/11 vừa qua, Liu Teng đã phá vỡ kỷ lục Guinness từng được nghệ sĩ uốn dẻo người Anh Leilani Franco xác lập hồi năm 2013. Nghệ sĩ Franco từng di chuyển trên cùng một quãng đường 20m với tư thế cuộn tròn tương tự trong 17,47 giây.

 

Nghệ sĩ uốn dẻo người Trung Quốc - Liu Teng - đã vừa lập Kỷ lục Guinness Thế giới và trở thành người “di chuyển trong tư thế cuộn tròn uốn dẻo nhanh nhất”.

Liu Teng di chuyển 20m trong tư thế cuộn tròn uốn dẻo chỉ mất 15,54 giây.

Liu Teng đã xác lập kỷ lục trên sàn catwalk của Tuần lễ Thời trang Trung Quốc tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 6/11 vừa qua.

 

Là một trong những nữ nghệ sĩ uốn dẻo nổi tiếng trên thế giới, Liu Teng sở hữu chiều cao 1m65, sau khi hoàn tất phần thực hiện và được thông báo rằng mình đã lập Kỷ lục Guinness mới, Liu Teng cho biết chính cô cũng ngạc nhiên vì đã phá vỡ kỷ lục trước đó. Liu Teng cho biết cô chỉ muốn thử thách kỹ năng uốn dẻo của mình, cũng như bản lĩnh và sự quyết tâm.

Liu Teng mặc trang phục được thiết kế bởi nhà tạo mốt Chen Wen.

Liu được yêu cầu thực hiện thử thách này với phần chân hướng ra trước và các vòng xoay sẽ đòi hỏi cô phải ấn thân người xuống mặt sàn tạo đà cho các vòng lăn.

Liu Teng khởi động trước khi thực hiện thử thách.

Liu Teng cao 1m65 nhưng chỉ nặng 43kg, cô không chỉ là một nghệ sĩ uốn dẻo trên sân khấu mà còn là một người mẫu thời trang chuyên xuất hiện trong các bộ ảnh.

Sinh ra ở tỉnh An Huy năm 1991, Liu Teng có cha mẹ hoạt động trong lĩnh vực ca kịch. Chia sẻ với phóng viên, Liu Teng cho biết cô thực hiện thử thách một cách thoải mái, không đặt nặng áp lực phải xác lập kỷ lục mới, vì vậy, cô cũng rất bất ngờ trước kết quả đạt được.

Liu Teng được mệnh danh là “nữ hoàng uốn dẻo” tại Trung Quốc. Cô chia sẻ rằng chỉ cần nỗ lực làm điều mình yêu thích, mỗi người sẽ tìm được giá trị của bản thân.

Liu Teng bắt đầu luyện tập uốn dẻo tại Trường Xiếc Sơn Đông năm lên 8 tuổi; sau 4 năm theo học, Liu bắt đầu đi lưu diễn vòng quanh Trung Quốc. Liu Teng bắt đầu trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc hồi năm 2013 sau khi cô xuất hiện trên truyền hình, biểu diễn phục vụ tại các show thực tế và các sự kiện gala.

 
 

Liu Teng (26 tuổi) là một tài năng trẻ khá nổi tiếng tại Trung Quốc.

Liu Teng tô son trong tư thế uốn dẻo.

Liu Teng cao 1m65 nhưng chỉ nặng 43 kg.

Liu Teng trong bộ ảnh chụp với vận động viên thể dục nghệ thuật Li Peng.

Liu Teng và Li Peng hợp tác thực hiện bộ ảnh ấn tượng.

Trong bộ ảnh này, vận động viên thể dục nghệ thuật Li Peng làm nền để Liu Teng thể hiện khả năng uốn dẻo của mình.


 


Theo Bích Ngọc - thoibao.today - Theo Daily Mail