[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến Thế giới (P.236) Lung King Heen (Trung Quốc) - Nhà hàng Trung Quốc nhận được ba sao Michelin đầu tiên trên thế giới

25-12-2021

(WorldKings.org – kyluc.vn) Lung King Heen là nhà hàng Trung Quốc đầu tiên được nhận 3 sao Michelin với món ăn nổi tiếng “vịt quay Bắc Kinh”. Là một nhà hàng Quảng Đông hạng sang thuộc khách sạn Four Seasons Hong Kong, nó được điều hành bởi đầu bếp ẩm thực Chan Yan-tak.

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục châu Á (Asia Records Institute – ASRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/790/2021/No.246, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Lung King Heen là Nhà hàng Trung Quốc nhận được ba sao Michelin đầu tiên trên thế giới

Thực chất đây là nhà hàng Quảng Đông duy nhất ở Hong Kong (nhà hàng Quảng Đông đầu tiên trên thế giới) được trao tặng 3 sao Michelin, được đánh giá là cung cấp ẩm thực độc đáo bậc nhất thế giới. Một điểm cộng lớn của nhà hàng là từ đây thực khách có thể phóng tầm nhìn ra khắp cảng Victoria đẹp kỳ ảo về đêm.

Quang cảnh bên trong nhà hàng, với tầm nhìn thoáng đãng ra cảng Victoria

Nội thất nhà hàng vô cùng hiện đại điểm xuyến với những nét tinh tế của thiết kế cổ điển Trung Quốc. Tất cả bữa ăn tại Lung King Heen đều bắt đầu với một xe đẩy gồm nhiều loại vang ướp lạnh cho thực khách lựa chọn. Sau đó, thực khách sẽ được phục vụ món khai vị. Một trong số đó là cá phi lê chiên giòn ăn kèm sốt cay. Món khai vị thứ hai là gà sốt nước tương. Món ăn được nhận xét là “đậm đà với nước sốt ngon chưa từng thấy và lớp da giòn tan hoàn hảo”. Món khai vị cuối là súp ngô non, thịt gà băm và tôm hùm. Hương vị độc đáo tinh tế, tạo cảm giác “như tan trong miệng nhưng vẫn giữ được vị ngọt của thịt và tôm”.

Tiếp theo thực khách sẽ đến với món chính, cũng là món làm nên tên tuổi của Lung King Heen: Vịt quay Bắc Kinh. Món vịt tại đây cần đặt trước ít nhất 6 tiếng, nhiều nơi thậm chí còn yêu cầu đặt trước 24-48 tiếng. Thực khách sẽ tận mắt chứng kiến món vịt được chuẩn bị tại bàn. Ngoài ra, nhà hàng còn có món thịt vịt băm nhỏ, trộn với các loại hạt và một ít nước sốt. Đây là món ăn được đánh giá là “không tỳ vết” và “không thể dừng ăn”.

Xuyên suốt trải nghiệm dùng bữa tại Lung King Heen, khách hàng còn được tiếp đãi bởi đội ngũ nhân viên không chỉ nhiệt tình mà còn có kiến thức đặc biệt về các thành phần trong mỗi món ăn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn