Siêu đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới có giá 165 tỷ VND

21-11-2015

Chiếc đồng hồ đeo tay của Patek Philippe đã lập kỷ lục thế giới mới với mức giá là 7,26 triệu USD (tương đương 165 tỷ VND) trong buổi đấu giá từ thiện tại Geneve, Thụy Sĩ.


Chiếc đồng hồ vừa được bán với mức giá "động trời" nói trên chính là mẫu đồng hồ 5016A mới nhất của Patek Philippe. Được biết, đây là phiên bản đặc biệt được chế tạo dành riêng cho buổi đấu giá từ thiện Only Watch 2015 tại Geneva,Thụy Sĩ, các nhà tổ chức sự kiện dự đoán rằng chiếc đồng hồ sẽ được bán ra với mức giá khoảng 900 nghìn USD (tương đương 20,4 tỷ VND). Tuy nhiên 5016A đã vượt xa mọi sự kì vọng, trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất trong lịch sử với mức giá cuối cùng là 7,26 triệu USD (tương đương 165 tỷ VND), gấp 8 lần so với dự kiến ban đầu.

dh2-a8a1d


Patek Philippe 5016A đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất trong lịch sử với mức giá lên tới 7,26 triệu USD.

Là phiên bản có vỏ thép của mẫu 5016, một trong những mẫu đồng hồ thành công nhất trong lịch sử của Patek Philippe với một xoáy tourbillon nhằm ngăn cản tác động của trọng lực lên độ chính xác của bộ máy, cùng với đó là "minute repeater" - cơ chế điểm chuông theo từng khoảng thời gian nhất định. Bộ chuyển động của chiếc đồng hồ bao gồm 506 chi tiết và được lắp ráp cũng như hoàn thiện dưới bàn tay của những người thợ xuất sắc nhất thế giới. Với những đặc điểm tuyệt vời như vậy, không có gì khó hiểu khi Patek Philippe 5016A đã trở thành tâm điểm của buổi đấu giá Only Watch năm nay.

Only Watch là buổi đấu giá từ thiện diễn ra hàng năm tại Geneva, Thụy Sĩ. Các hãng đồng hồ danh tiếng luôn chế tác và gửi đến buổi đấu giá những chiếc đồng hồ độc đáo tinh xảo nhất của mình. Buổi đấu giá năm nay đã có 44 chiếc đồng hồ được bán ra và thu về 11,2 triệu USD (tương đương 254,5 tỷ VND). Mặc dù 5016A là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới tuy nhiên mức giá của chiếc đồng hồ này vẫn "chưa thấm vào đâu" nếu so với chiếc Patek Philippe Henry Graves Supercomplication, mẫu đồng hồ quả quýt bỏ túi này đã được bán với giá 24 triệu USD (tương đương 545 tỷ VND) trong buổi đấu giá năm ngoái của Sotheby's.


1-31ceb

Theo dự kiến ban đầu, chiếc đồng hồ đeo tay này chỉ được bán với giá là 900 nghìn USD.

2-d424a

Tuy nhiên, kỷ lục về chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới thuộc về đồng hồ quả quýt bỏ túi này đã được bán với giá 24 triệu USD.

dh3-c68fa

Only Watch là buổi đấu giá từ thiện về đồng hồ diễn ra hàng năm tại Geneva, Thụy Sĩ. 

Nguồn: Business Insider

Theo Dreamsounds / Trí thức trẻ