“The Simpsons” - Bộ phim hoạt hình lập kỷ lục về thời lượng phát sóng

07-11-2016

Bộ phim hoạt hình này đã lên sóng suốt gần ba thập kỷ, sắp trải qua 30 mùa lên sóng liên tiếp, với gần 700 tập phim được sản xuất.

 

Loạt phim hoạt hình “The Simpsons” (Gia đình Simpson) của truyền hình Mỹ mới đây đã đi vào lịch sử của giới truy���n hình nước này, khi nhà sản xuất chương trình tiếp tục được nhà đài đặt hàng sản xuất thêm phần thứ 29 và 30 để lên sóng vào năm 2018-2019.

Với độ dài chưa có dấu hiệu kết thúc này, loạt phim hoạt hình “The Simpsons” gần như không có đối thủ cạnh tranh tại Mỹ về mức độ “trường kỳ phát sóng”.

“The Simpsons” hiện được xem là loạt phim hoạt hình lên sóng lâu nhất trong lịch sử truyền hình Mỹ. Với hai phần phim mới vừa được đặt hàng, loạt phim sẽ đạt tới con số 669 tập khi tạm thời kết thúc phát sóng ở phần thứ 30.

Hiện phần phim thứ 28 của “The Simpsons” đang lên sóng. Loạt phim hoạt hình bắt đầu khởi chiếu trên màn ảnh nhỏ của Mỹ từ năm 1989 và kể từ đó đến nay vẫn chưa dừng lại.

Tại Mỹ và nhiều quốc gia, “The Simpsons” đã trở thành hiện tượng văn hóa đại chúng trong 26 năm qua. Giải thưởng Emmy danh giá nhất của giới truyền hình Mỹ đã từng trao cho loạt phim này tới 32 tượng vàng, chưa kể vô số giải thưởng khác trong giới giải trí mà “The Simpsons” đã rinh về.

 

 

“The Simpsons” mang nội dung hài hước, khắc họa cuộc sống gia đình nhà Simpson, một gia đình trung lưu với cha mẹ và ba người con nhỏ. Phim lấy bối cảnh một thị trấn giả tưởng có tên Springfield. Nội dung phim thường phản ánh đời sống văn hóa, xã hội, con người Mỹ.

“The Simpsons” từng nhận được sự quan tâm lớn của người xem truyền hình Mỹ trong 9 mùa phát sóng đầu tiên. Loạt phim luôn được báo chí Mỹ đánh giá cao, tờ Time từng gọi đây là một trong những loạt phim truyền hình Mỹ xuất sắc nhất trong thế kỷ 20. Năm 2000, gia đình giả tưởng Simpson thậm chí còn được nhận ngôi sao kỷ niệm trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

 

Đối với giới làm phim hoạt hình Mỹ, “The Simpsons” được xem là loạt phim có tầm ảnh hưởng lớn đối với phong cách làm phim hoạt hình về sau, khiến phim vượt ra ngoài giới hạn “đóng khung” ban đầu rằng chỉ dành cho trẻ em.

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng chất lượng của phim đã sụt giảm dần theo năm tháng, nhưng “The Simpsons” vẫn tiếp tục được sản xuất và lên sóng bởi vẫn có lượng khán giả đông đảo theo dõi, thêm nữa, loạt phim đã trở thành một “đặc sản truyền thống” của truyền hình Mỹ, đã gắn bó với đời sống gia đình của nhiều thế hệ người dân Mỹ.

“The Simpsons” từng truyền cảm hứng cho phim hoạt hình ngắn “The Longest Daycare” (Ngày dài nhất ở nhà trẻ - 2012). Trong phim, nhật vật cô em út trong gia đình Simpson - Maggie - tới học ở một nhà trẻ mới, tại đây, cô bé phải đương đầu với một cậu nhóc hung dữ nhằm bảo vệ một chú bướm nhỏ khỏi bị làm hại. Phim hoạt hình ngắn này đã từng nhận được đề cử Oscar.

 


Theo Bích Ngọc/Dân trí - Theo Variety