[TIN SÁNG] [WORLDKINGS- PHẦN 2] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.554) Gruta Casa de Pedra (Brazil): Hang động có miệng hang lớn nhất thế giới

13-01-2024

(kyluc.vn – worldkings.org) Gruta Casa de Pedra có miệng hang động lớn nhất thế giới, với chiều cao đáng kinh ngạc là 172 mét và chiều rộng 90 mét. Vào ngày 11 tháng 01 năm 2024, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Gruta Casa de Pedra là “Hang động có miệng hang lớn nhất thế giới”.

Ngày 11/01/2024, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Mỹ (America Records Institute - AMRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/1109/2024/No.564, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Gruta Casa de Pedra là Hang động có miệng hang lớn nhất thế giới.

Gruta Casa de Pedra, còn được gọi là Hang Casa de Pedra, là một kỳ quan thiên nhiên thực sự đầy cảm hứng nằm trong Công viên Bang Du lịch Alto Ribeira ở miền nam Brazil. Hang tự hào có danh hiệu miệng hang động lớn nhất thế giới, với chiều cao đáng kinh ngạc là 172 mét và chiều rộng 90 mét.

Buồng chính của hang trải dài hơn 2.900 mét, tạo nên một không gian rộng lớn giống như một thánh đường được chiếu sáng bởi ánh sáng ban ngày chiếu qua lối vào khổng lồ.

Mặc dù đây không phải là hang động được ghé thăm nhiều nhất trong công viên nhưng do đường đi vào hơi khó khăn, chuyến đi đến Gruta Casa de Pedra rất đáng giá đối với những du khách thích phiêu lưu đang tìm kiếm trải nghiệm khó quên. Đi bộ qua khu rừng nhiệt đới Đại Tây Dương tươi tốt và sau đó đến cửa hang động khổng lồ này thực sự ngoạn mục.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)