[TIN SÁNG] [WORLDKINGS- PHẦN 2] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.561) Acer Inc (Đài Loan): Công ty sản xuất chiếc notebook đầu tiên trên thế giới có vỏ làm từ sợi carbon

30-01-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Khi công nghệ tiếp tục phát triển, Acer vẫn luôn là một trong những công ty dẫn đầu ngành, thích ứng với các xu hướng thay đổi và liên tục cung cấp các giải pháp tiên tiến để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Vào ngày 30 tháng 01 năm 2024, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Acer Inc là “Công ty sản xuất chiếc notebook đầu tiên trên thế giới có vỏ làm từ sợi carbon”.

Ngày 30/01/2024, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Á (Asia Records Institute - ASRI) và quyết định số WK/USA.WK/USA.INDIA/1116/2024/No.57, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Acer Inc là Công ty sản xuất chiếc notebook đầu tiên trên thế giới có vỏ làm từ sợi carbon. 

 

Acer Inc. là một tập đoàn điện tử, phần cứng đa quốc gia đến từ Đài Loan và đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp máy tính toàn cầu. Được thành lập vào năm 1976 bởi Stan Shih, vợ ông là Carolyn Yeh và một nhóm năm người khác, Acer có khởi đầu là nhà phân phối bộ vi xử lý và máy vi tính. Sau đó, công ty nhanh chóng mở rộng hoạt động và phát triển đứng đầu danh sách các nhà sản xuất máy tính cá nhân và các sản phẩm công nghệ.

 

Trong suốt những năm 1980 và 1990, Acer đã gây được tiếng vang  nhờ vào việc sản xuất nhiều loại phần cứng máy tính, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy chủ. Công ty đã tạo dựng được danh tiếng về sự đổi mới và giá cả phải chăng, khiến Acer trở thành sự lựa chọn phổ biến cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.

 

Ảnh: Internet

 

Một trong những cột mốc đáng chú ý trong lịch sử của Acer là việc gia nhập thị trường máy tính xách tay. Năm 1995, Acer giới thiệu dòng máy tính xách tay đầu tiên, góp phần trong quá trình khiến máy tính xách tay ngày càng phổ biến. Trong những năm qua, Acer tiếp tục cải tiến và nâng cao các sản phẩm máy tính xách tay của mình, theo kịp những tiến bộ công nghệ và nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Một khoảnh khắc đột phá trong lịch sử của Acer là khi công ty giới thiệu chiếc máy tính xách tay đầu tiên có vỏ làm từ sợi carbon. Sợi carbon là một vật liệu nhẹ và bền được biết đến với độ bền và khả năng phục hồi. Việc Acer sử dụng sợi carbon trong cấu tạo máy tính xách tay của mình đã đánh dấu một thành tựu đáng kể trong việc theo đuổi cả tính di động và độ bền trong thiết kế của máy tính xách tay.

 

Bước tiến này của Acer không chỉ thể hiện cam kết của công ty trong việc vượt qua các ranh giới công nghệ mà còn định vị bản thân là người dẫn đầu về thiết kế và kỹ thuật vật liệu trong ngành công nghiệp máy tính xách tay. Việc sử dụng sợi carbon trong vỏ máy tính xách tay không chỉ làm giảm trọng lượng của thiết bị mà còn nâng cao tính toàn vẹn về cấu trúc của sản phẩm, góp phần tạo nên một sản phẩm chắc chắn và đáng tin cậy hơn.

 

Sự cống hiến của Acer cho sự đổi mới, cùng với việc tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm chất lượng, là những yếu tố giúp công ty duy trì được sự hiện diện nổi bật trên thị trường toàn cầu.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)