[TIN SÁNG] [WORLDKINGS- PHẦN 2] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.563) Deutsche Luftschiffahrts-Aktiengesellschaft (Đức): Hãng hàng không đầu tiên trên thế giới

03-02-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Deutsche Luftschiffahrts-Aktiengesellschaft là đơn vị tiên phong và mãi lưu dấu ấn trong lịch sử với tư cách là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới đưa ra khái niệm vận chuyển hành khách bằng đường hàng không. Vào ngày 03 tháng 02 năm 2024, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Deutsche Luftschiffahrts-Aktiengesellschaft là “Hãng hàng không đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 03/02/2024, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/1118/2024/No.573, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Deutsche Luftschiffahrts-AktiengesellschaftHãng hàng không đầu tiên trên thế giới. 

 

Deutsche Luftschiffahrts-Aktiengesellschaft (DELAG) là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới. Được thành lập vào năm 1909 tại Frankfurt, Đức, DELAG là công ty tiên phong trong mảng vận hành khinh khí cầu vận chuyển hành khách. 

 

Ảnh: Internet

Dưới sự lãnh đạo của Bá tước Ferdinand von Zeppelin - Người sáng lập khí cầu Zeppelin, DELAG bắt đầu hoạt động với mục đích cung cấp các dịch vụ cho hành khách theo lịch trình sử dụng khí cầu. Chuyến bay chở khách thương mại đầu tiên diễn ra vào ngày 18 tháng 11 năm 1910, khi một chiếc zeppelin DELAG có tên "DELAG Zeppelin LZ 7 - Deutschland" chở hành khách từ Baden-Baden đến Düsseldorf, Đức.

Khí cầu của DELAG đã trở thành biểu tượng mang tính biểu tượng của du lịch sang trọng, mang đến một phương tiện di chuyển độc đáo và trang nhã trong những năm đầu thế kỷ 20. Chúng được sử dụng cho cả mục đích vận tải dân sự và quân sự trong Thế chiến thứ nhất. Những đóng góp của DELAG cho sự phát triển của ngành hàng không thương mại đã mở đường cho các hãng hàng không trong tương lai và đóng vai trò quan trọng trong việc định hình ngành hàng không.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)