[TIN SÁNG] [WORLDKINGS – PHẦN 2] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.572) Yanmar (Nhật Bản): Công ty sản xuất động cơ diesel thương mại cỡ nhỏ đầu tiên trên thế giới

09-03-2024

(kyluc.vn – worldkings.org) Yanmar có lịch sử phong phú về động cơ diesel, được ghi nhận là công ty đã tạo ra động cơ diesel thương mại cỡ đầu tiên trên thế giới, mẫu HB, vào năm 1933. Vào ngày 09 tháng 03 năm 2024, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Yanmar là “Công ty sản xuất động cơ diesel thương mại cỡ nhỏ đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 09/03/2024, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Á (Asia Records Institute - ASRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/1127/2024/No.582, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Yanmar là Công ty sản xuất động cơ diesel thương mại cỡ nhỏ đầu tiên trên thế giới.

Yanmar Co., Ltd. là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản được thành lập vào năm 1912 tại Osaka, Nhật Bản. Họ chuyên về các sản phẩm công nghiệp khác nhau, đặc biệt là những sản phẩm chạy bằng động cơ diesel.

Ảnh: Internet

Yanmar là công ty quan trọng trong lĩnh vực máy móc nông nghiệp. Họ sản xuất máy kéo, máy gặt đập liên hợp, máy cấy lúa và máy xới đất, góp phần tạo nên phương thức canh tác hiện đại.

Công ty có lịch sử phong phú về động cơ diesel, được ghi nhận là công ty đã tạo ra động cơ diesel thương mại cỡ nhỏ đầu tiên trên thế giới, mẫu HB, vào năm 1933. Họ tiếp tục là công ty lớn trong lĩnh vực động cơ diesel công nghiệp và động cơ diesel nhỏ gọn.

Trước HB, động cơ diesel có kích thước lớn, cồng kềnh và thường cần nhiều người vận hành. Sự đổi mới của Yanmar với mẫu HB là kích thước nhỏ và thiết kế làm mát bằng nước nằm ngang. Điều này làm cho nó nhẹ, dễ cầm hơn và lý tưởng cho mục đích sử dụng cá nhân. Tính thực tế của động cơ HB đã mở ra cánh cửa cho công nghệ diesel được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là nông nghiệp. Kích thước nhỏ gọn của nó cho phép nó cung cấp năng lượng cho máy xay lúa, máy bơm tưới tiêu và các máy móc khác rất quan trọng đối với cộng đồng nông thôn.

Sự thành công của mẫu HB đã đưa Yanmar trở thành công ty dẫn đầu về động cơ diesel nhỏ gọn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử