[TIN SÁNG] [WORLDKINGS- PHẦN 2] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.583) Postojna (Slovenia): Bưu điện dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới

04-04-2024

(kyluc.vn – worldkings.org) Khai trương lần đầu tiên vào năm 1899, Bưu điện Postojna là bưu điện dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới. Vào ngày 04 tháng 04 năm 2024, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Postojna là “Bưu điện dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 04/04/2024, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/1138/2024/No.593, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Postojna là Bưu điện dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới.

Bưu điện hang Postojna là một trong những bưu điện độc đáo nhất trên thế giới. Nó nằm bên trong hệ thống Hang Postojna, hệ thống hang động dài 24 km ở Slovenia. Bưu điện này là nơi duy nhất thuộc loại này trên thế giới.

Ảnh: Internet

Bưu điện có một lịch sử phong phú, có thể bắt nguồn từ thời điểm hệ thống hang động lần đầu tiên được phát hiện và khám phá. Trong những năm qua, nó đã trở thành một điểm thu hút nổi tiếng trong hang động, mang đến cho du khách cơ hội gửi thư từ một địa điểm thực sự độc đáo.

Bưu điện hang động đầu tiên được mở vào năm 1899, vào thời điểm bưu thiếp đang thịnh hành. Bưu điện nhỏ này chỉ rộng 4 x 2 mét, chỉ có cửa ra vào và cửa sổ mở.

Bưu điện hang động hiện nay nằm gần buồng hang Dancing, cách cửa hang khoảng 500 m. Bưu điện có nhân viên chuyên bán bưu thiếp, đồ lưu niệm và tem. Du khách có thể gửi bưu thiếp từ hang động và họ sẽ nhận được dấu bưu điện đặc biệt của hang động.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Postojna