[TIN SÁNG] [WORLDKINGS – PHẦN 2] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.584) Samsung Electronics Co., Ltd. (Hàn Quốc): Công ty ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên trên thế giới

06-04-2024

(kyluc.vn – worldkings.org) Chiếc điện thoại thông minh 5G thương mại đầu tiên trên thế giới, Samsung Galaxy S10 5G, ra mắt vào ngày 5 tháng 4 năm 2019 tại Hàn Quốc. Vào ngày 06 tháng 04 năm 2024, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Samsung Electronics là “Công ty ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 06/04/2024, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Á (Asia Records Institute - ASRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/1127/2024/No.582, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Samsung Electronics là Công ty ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên trên thế giới.

Samsung Electronics là một gã khổng lồ điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc, có trụ sở chính tại Suwon, Hàn Quốc. Đây là một trong những công ty chủ lực của Tập đoàn Samsung, chiếm một phần đáng kể trong doanh thu của tập đoàn. Samsung Electronics là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn. Trên thực tế, đây là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới tính theo doanh số bán hàng.

Ảnh: Internet

Vào ngày 5 tháng 4 năm 2019, Samsung Electronics đã ra mắt điện thoại thông minh 5G thương mại đầu tiên trên thế giới, Samsung Galaxy S10 5G. Điện thoại này tự hào có khả năng hỗ trợ tích hợp cho mạng 5G, cho phép người dùng trải nghiệm tốc độ tải xuống và tải lên nhanh hơn đáng kể so với các thế hệ trước.

Ảnh: Internet

Samsung Galaxy S10 5G đóng một vai trò quan trọng trong việc mở ra kỷ nguyên của điện thoại thông minh 5G. Nó mở đường cho các thế hệ điện thoại trong tương lai tận dụng tiềm năng của công nghệ 5G, mang lại tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, khả năng phản hồi được cải thiện và khả năng hỗ trợ các ứng dụng mới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)