[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.425) Cầu Lvzhijiang (Trung Quốc) : Cầu dây văng tháp đơn đầu tiên trên thế giới

18-03-2023

(kyluc.vn – worldKings.org) Được xây dựng trong một thung lũng miền núi hình chữ V, cầu Lvzhijiang là cây cầu treo dây văng tháp đơn đầu tiên trên thế giới; nó chỉ được giữ bởi một tháp và được hỗ trợ ở cả hai đầu bằng dây cáp. Ngày 18 tháng 03 năm 2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Cầu Lvzhijiang là “Cầu dây văng tháp đơn đầu tiên trên thế giới”

Ngày 18/03/2023, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Á (Asia Records Institute - ASRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/979/2023/No.435, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Cầu Lvzhijiang là cầu dây văng tháp đơn đầu tiên trên thế giới.

 

 

Cầu Lvzhijiang là một cây cầu treo tháp đơn với một nhịp duy nhất. Cầu Lvzhijiang là một đoạn chính của đường cao tốc Yuchu dài 190 km và mạng lưới đường bộ ở Vân Nam là 9000 km.

Đường cao tốc Yuchu kết nối Vân Nam với các quốc lộ chính khác, chẳng hạn như đường cao tốc Hàng Châu-Ruili (một thành phố ở phía tây Vân Nam, biên giới với Myanmar) và đường cao tốc Quảng Châu-Côn Minh.

Dự án mất ba năm để thực hiện kể từ năm 2019. Nó sẽ liên kết thành phố Yuxi lân cận và tỉnh tự trị Chuxiong Yi của Vân Nam, đồng thời rút ngắn đáng kể thời gian hành trình.

Cây cầu dài 798 mét và có một nhịp dài 780 mét. Cây cầu kết nối hai đường hầm trên núi ở cả hai bên của Thung lũng sông Lvzhijiang và là một đoạn quan trọng của đường cao tốc Yuchu dài 190 km nối với thành phố Yuxi và tỉnh Chuxiong ở Vân Nam. Giới hạn tốc độ trên cầu là 100 km một giờ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử   


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)