[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.436) Uber Eats (Mỹ) : Công ty cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới

13-04-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Vào ngày 11 tháng 12 năm 2021, Uber Eats đã thực hiện chuyến giao hàng đầu tiên trong không gian, giao thức ăn cho các phi hành gia trong Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Vào ngày 13 tháng 04 năm 2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Uber Eats là “Công ty cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 13/04/2023, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Mỹ (America Records Institute - ASRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/990/2023/No.446, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Uber Eats là công ty cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới.

 

 

Uber Eats là một nền tảng đặt hàng và giao đồ ăn trực tuyến được Uber ra mắt vào năm 2014. Công ty đã hợp tác với một doanh nhân Nhật Bản, ông Yusaku Maezawa, để giao các món ăn Nhật Bản đóng hộp sẵn cho các phi hành gia tại trạm vũ trụ.

Di chuyển một quãng đường 248 dặm (hơn 399 km), ông đã đặt chân đến ISS vào lúc 9:40 sáng (theo múi giờ Bắc Mỹ) ngày 11/12 và giao một bữa ăn gọn nhẹ, phù hợp với không gian làm việc tại vũ trụ, bao gồm đồ ăn đóng hộp sẵn của Nhật Bản.

 

 

 “Lần giao hàng này đánh dấu một bước nhảy vọt lớn của Uber vì chúng tôi cam kết giúp mọi người đi bất cứ đâu và nhận được bất cứ thứ gì - bây giờ, bao gồm cả không gian.” Uber tuyên bố.

Các món ăn trong đơn hàng bao gồm cá thu sốt miso, tô thịt bò nấu sốt ngọt, gà nấu măng và thịt lợn kho - một điểm dừng chân chào đón từ ẩm thực không gian tiêu chuẩn. Sau sự kiện lịch sử này, Uber Eats hiện là dịch vụ giao đồ ăn đầu tiên Hoa Kỳ và thế giới gửi đồ ăn đến ISS.

Do AMRI đề cử

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)