[Top 100 sản phẩm nổi tiếng thế giới] P.33 - Cầu đường - Cầu cảng Sydney

10-05-2017

(Kyluc.vn - VietKings) Cầu cảng Sydney là cây cầu lớn nhất thể giới, được ghi vào sách kỷ lục Guinness bởi chiều dài 509 mét và có vòm thép cao nhất – đỉnh cầu đến 134 mét, nặng 39 tấn.

99. Cầu cảng Sydney 

 

Cầu cảng Sydney

 

Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge) là cầu chính băng qua cảng Sydney mang theo đường xe lửa, xe hơi và người đi bộ giữa khu thương mại trung tâm Sydney (Sydney CBD) và vùng North Shore (mạn biển Bắc). Cầu cảng Sydney được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 1932.

 

 

Khung cảnh vịnh đầy ấn tượng cùng với Nhà hát Opera Sydney gần đó là một hình ảnh biểu tượng cho cả Sydney và Australia. Cầu cảng Sydney cũng là cây cầu lớn nhất thể giới, được ghi vào sách kỷ lục Guinness bởi chiều dài 509 mét và có vòm thép cao nhất – đỉnh cầu đến 134 mét, nặng 39 tấn. Ngoài ra, lưu thông trên cầu được chia làm nhiều làn đường khác nhau, bao gồm 6 làn xe chính, 2 làn đường và một đường đi bộ phía Đông, đường xe lửa và một đường xe đạp ở phía Tây. Công trình đồ sộ này có được là nhờ sự hội tụ sức người, tiền bạc và cả nhiệt huyết, tâm huyết, sự hy sinh của rất nhiều người mới thành. Nhờ đến đội ngũ kỹ sư tài giỏi, hơn 1500 công nhân trong vòng 8 năm với hơn 6 triệu đinh tán, cùng hơn 50.000 tấn thép và 17.000 mét khối đá granite mới có thể hoàn thành cây cầu nổi tiếng này.

 

 

Cầu cảng với sự đồ sộ cũng như vị trí của mình, trở thành một dấu ấn quan trọng trong bất cứ người Úc nào, là niềm tự hào của họ và là niềm vinh dự của du khách khi có dịp đi trên cây cầy này. 

 

 

.


Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet