(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.124. International Paper - Công ty sản xuất giấy lớn nhất Hoa Kỳ

04-02-2018

(uskings.us - kyluc.vn) International Paper là công ty sản xuất giấy lớn nhất Hoa Kỳ cũng như trên thế giới với các đối tác lớn là McDonald's, Subway,...

 

Công ty International Paper (Công ty Giấy Quốc tế)  là một công ty sản xuất giấy và bột giấy của Hoa Kỳ. Nó có khoảng 55.000 nhân viên, và  có trụ sở tại Memphis, Tennessee.

 

 

Công ty được thành lập vào ngày 31/01/1898, sau khi sáp nhập từ 17 nhà máy bột giấy và giấy ở vùng đông bắc Hoa Kỳ. Nhà sáng lập của công ty là hai vị tổng thống Hoa Kỳ  William Augustus Russell và Hugh J. Chisholm. Lúc mới thành lập, công ty cung cấp 60% giấy in báo trong nước.

 

 

Công ty cũng là nhà sản xuất nắp đậy nhựa và cốc giấy cung cấp cho các công ty khổng lồ về thực phẩm tại Mỹ như McDonald's, Wendy's, Subway.

 

 

Vào ngày 2 tháng 5 năm 2016, hãng này tuyên bố đã mua bộ phận sợi xenlulo của Weyerhaeuser. Việc mua lại đã hoàn thành vào ngày 1 tháng 12 năm 2016. Đây là một trợ thủ đắc lực về công nghệ cho International Paper.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet