(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.193. Vườn quốc gia Yellowstone : Công viên quốc gia đầu tiên tại Mỹ và là vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới

09-05-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Vườn quốc gia Yellowstone là một vườn quốc gia nằm ở các tiểu bang của Hoa Kỳ như Wyoming, Montana và Idaho. Nó được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ và được Tổng thống Ulysses S. Grant ký kết vào ngày 1 tháng 3 năm 1872.

Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên ở Hoa Kỳ và cũng là vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới. Công viên được biết đến với nhiều loại động vật hoang dã và nhiều đặc điểm địa nhiệt, đặc biệt là mạch nước phun Old Faithful, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất tại đây. Nó có nhiều loại hệ sinh thái, nhưng rừng dưới trũng là phong phú nhất. Nó là một phần của vùng sinh thái rừng Nam Trung Bộ Rockies.

Vườn quốc gia Yellowstone có diện tích 3,468.4 dặm vuông (8.983 km2), bao gồm hồ, hẻm núi, sông và các dãy núi. Hồ Yellowstone là một trong những hồ có độ cao lớn nhất ở Bắc Mỹ và nằm ở trung tâm của Yellowstone Caldera, ngọn núi lửa lớn nhất trên lục địa.

Yellowstone có hệ sinh thái gần như còn nguyên vẹn còn lại lớn nhất trong vùng ôn đới phía bắc của Trái đất. Năm 1978, Yellowstone được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet