(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.194.Tobasco - Thương hiệu về nước sốt cay lâu đời nhất tại Hoa Kỳ (năm 1868)

10-05-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Nước sốt Tabasco là một thương hiệu của nước sốt cay được làm độc quyền từ ớt tabasco , giấm và muối. Nó được sản xuất bởi Công ty McIlhenny ở đảo Avery, Louisiana.

Mặc dù tên Tobasco được đặt theo tên một bang ở Mexico, nhưng nước sốt là một sản phẩm của Mỹ được sản xuất bởi Công ty McIlhenny.

Nước sốt Tabasco lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1868 bởi Edmund McIlhenny, một cựu chủ ngân hàng người Maryland đã chuyển đến Louisiana vào khoảng năm 1840. McIlhenny ban đầu đã sử dụng các chai nước hoa bỏ đi để phân phối nước sốt cho gia đình và bạn bè. Năm 1868 ông bắt đầu bán ra ngoài thị trường và đã đặt hàng ngàn chai nước hoa rỗng mới từ một nhà cung cấp New Orleans. Sau khi chết, người con trai cả của ông là John Avery McIlhenny đã mở rộng và hiện đại hóa doanh nghiệp.

Ban đầu tất cả ớt được sử dụng trong nước sốt Tabasco được trồng trên đảo Avery. Ngày nay, ớt được trồng trên đảo được sử dụng để sản xuất giống, sau đó được chuyển ra nước ngoài để trồng, chủ yếu ở Trung và Nam Mỹ. Nước sốt cay nhãn hiệu Tabasco được bán tại hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ, được đóng gói bằng 22 ngôn ngữ và tiếng địa phương.

 


VietKings - WorldKings cùng thông tin