(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.210. Airstream : Thương hiệu chuyên sản xuất xe kéo du lịch lâu đời nhất trong ngành tại Hoa Kỳ (1930)

26-05-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Với phong cách hoài cổ bên ngoài cùng trang bị tiện nghi, hiện đại ở bên trong, Airstream Globetrotter không những là ngôi nhà dã ngoại lý tưởng cho gia đình mà nó còn là thương hiệu lâu đời nhất trong ngành sản xuất xe kéo du lịch tại Hoa Kỳ.

Airstream là một thương hiệu xe kéo du lịch của Mỹ dễ dàng nhận ra bởi hình dạng đặc biệt của chiếc xe ngựa nhôm tròn và được đánh bóng. Hình dạng xe kéo này có niên đại từ những năm 1930 và dựa trên thiết kế của Hawley Bowlus - người trước đây đã giám sát việc chế tạo máy bay của Charles Lindbergh, Spirit of St. Louis.

Wally Byam

 

Công ty, bây giờ là một phần của Thor Industries, sử dụng hơn 800 nhân công, và là thương hiệu lâu đời nhất trong ngành sản xuất xe kéo du lịch. Từ một chuyến đi cắm trại mà Wally Byam có ý tưởng để hình thành công ty Airstream Trailer. Byam đã mua lại một khung xe Model T cũ và làm thành một cái lều trên đó, nhưng nó không thoải mái cho lắm và khá tốn thời gian. Sau đó anh nghĩ đến việc xây dựng một nơi trú ẩn bằng nhôm hình giọt nước mắt với một thùng đá và bếp nhỏ trong đó, chiếc Airstream đầu tiên được sinh ra ở sân sau Los Angeles của Byam.

Chiếc Airstream đầu tiên, được gọi là 'Clipper' vào năm 1936, được đặt tên theo chiếc thủy phi cơ xuyên Đại Tây Dương đầu tiên. Nó có 4 chỗ ngủ, có nguồn cung cấp nước riêng, được trang bị đèn điện và có giá 1.200 đô la. Trong số hơn 400 nhà xây dựng xe kéo du lịch hoạt động vào năm 1936, Airstream là doanh nghiệp sống sót duy nhất sau cuộc khủng hoảng.

Trong Thế chiến II, du lịch trở thành một thứ xa xỉ nhất và các ngành phi quân sự phải đối mặt với tình trạng thiếu nhôm cấp tính. Khi Thế chiến II kết thúc, nền kinh tế bùng nổ, và sự chú ý của mọi người một lần nữa hướng về du lịch giải trí. Công ty của Byam trở lại sản xuất vào năm 1948. Vào tháng 7 năm 1952, một cơ sở mới ở Jackson Center, Ohio, được thành lập.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet