(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.216. Powder Mountain : Khu nghỉ mát trượt tuyết lớn nhất ở Hoa Kỳ

01-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Powder Mountain là một khu nghỉ mát trượt tuyết nằm ngay phía đông của Eden, Utah, kéo dài giữa Weber và quận Cache, và chỉ 55 dặm đi từ Sân bay Quốc tế Salt Lake City. Với hơn 8,464 mẫu đất địa hình trượt tuyết, 144 trạm chạy, trượt tuyết, trượt tuyết sườn đồi, các tour du lịch hẻo lánh và hai công viên địa hình, Powder Mountain là khu nghỉ mát trượt tuyết lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Powder Mountain 6 năm qua luôn đứng đầu danh mục 'Khu nghỉ mát giá trị tốt nhất' của tạp chí Ski. Với hơn 300 inch tuyết rơi hàng năm, Powder Mountain được xếp hạng 2 cho 'Tuyết' và hạng 4 cho 'Tính đặc sắc' và xếp hạng tốt nhất thứ 9 bởi sự hài lòng của khách hàng vào năm 2012.

Powder Mountain ban đầu là một khu tuyết để nuôi cừu của Frederick James Cobabe. Giữa năm 1902 và 1948, Cobabe liên tục tích lũy đất đai quanh Eden, Utah. Những chủ sở hữu trước đã khai thác quá mức khiến vùng đất này khô cằn. Fred đã bắt tay vào thực hiện bảo tồn đất cải thiện rất nhiều thảm thực vật. Powder Mountain bây giờ được biết đến như một trong những lưu vực sông tốt nhất trong dãy núi Wasatch.

Tiến sĩ Alvin F. Cobabe

 

Con trai của Fred, Tiến sĩ Alvin F. Cobabe, đã mua công ty chăn nuôi với diện tích 8.000 mẫu Anh vào năm 1948. Trong khi cưỡi ngựa cùng bạn bè dọc theo Lightning Ridge vào những năm 1950, ai đó đã tình cờ đề cập rằng địa hình sẽ là một khu nghỉ mát trượt tuyết tuyệt vời. Ý tưởng này đúng với Tiến sĩ Cobabe và ông bắt đầu tích lũy tài sản liền kề thêm vào hàng ngàn mẫu Anh thu được từ cha mình. Khi khu nghỉ mát mở cửa vào ngày 19 tháng 2 năm 1972, ông sở hữu 14.000 mẫu Anh.

Hệ thống thang máy Sundown được ngay trong mùa đầu tiên của Powder Mountain. Khu vực này được thắp sáng để trượt tuyết ban đêm và thành lập cả một trường học trượt tuyết. Thức ăn ở đâu thường là những món nướng ngoài trời.

Powder Mountain hiện có sáu thang máy ghế . Ngoài thang máy lên địa hình, Powder Mountain còn cung cấp dịch vụ đi xe trượt tuyết Snowcat Powder Safaris cả ngày, đi xe trượt tuyết một lần và các tour du lịch có hướng dẫn viên và đi bộ xuyên qua Adventure Center.

Các sườn núi ở cả hai bên của con đường dẫn đến khu nghỉ mát - được gọi là Powder Country — được phục vụ bởi một xe buýt sẽ đón những người đi ở khu vực chờ ở giữa đường vào. Ngoài ra còn có một dịch vụ Snowcat giá 18USD cho mỗi chuyến đi lên Lightning Ridge (rất gần với James Peak). James Peak là một trong những khu tuyết hàng đầu ở Utah.

Địa hình Powder Mountain trong khu vực có thang máy đưa khách lên rất nhiều tuyến đường dành cho những tay đua ở mọi cấp độ kỹ năng, bao gồm một loạt các chuyến chạy xanh, xanh dương và đen. Với hơn 2.500 feet thẳng đứng có sẵn và hơn 400 inches tuyết rơi hàng năm, Powder Mountain được coi là một trong những điểm đến trượt tuyết hàng đầu trên thế giới.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet