(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.217. Woolrich : Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm mặc ngoài lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

02-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Woolrich, Inc. là một công ty chuyên sản xuất sản phẩm mặc ngoài của Hoa Kỳ có trụ sở tại Pennsylvania từ năm 1830.

Woolrich, Inc, được thành lập vào năm 1830 bởi John Rich và Daniel McCormick, là nhà sản xuất mặc ngoài trời lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Công ty được thành lập với mục đích sản xuất vải cho vợ của thợ săn và thợ săn.

John Rich di cư từ Anh, bắt đầu nhà máy len đầu tiên của mình, sau đó đi đến các trại và trại chăn nuôi địa phương, bán vải len, vớ, chăn và sợi.

John RIch

 

Để tận dụng nguồn cung cấp nước ổn định hơn. John Rich đã xây dựng một nhà máy mới bên cạnh Chatham Run. Tòa nhà đó vẫn đứng ngày hôm nay và là một phần của cộng đồng Woolrich, PA.

Truyền thuyết kể rằng nhà thiết kế các loại vải mang tính biểu tượng này sở hữu một đàn trâu. vì vậy ông đặt tên cho vải ca rô đen và đỏ này theo tên đàn trâu của mình. Ngày nay, loại vải ca rô này được yêu thích trên toàn thế giới.

Woolrich làm chăn len cho binh lính thuộc Liên Minh Chiến Đấu trong cuộc nội chiến. Ngày nay những tấm chăn này vẫn còn được sản xuất tại xưởng len của họ.

Bởi vì mọi người bây giờ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng những hoạt động ngoài trời, do đó Woolrich bắt đầu sản xuất một dòng áo len, quần, áo jacket và mũ. Vào đầu những năm 1900, ngay cả những người thuộc tầng lớp lao động cũng có thể tận hưởng thời gian rãnh và nghỉ ngơi, dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động ngoài trời. Đầu thế kỷ 20 , Woolrich đóng một vai trò lớn trong ngành công nghiệp giải trí mới nổi.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet