(USKings Values.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.236. Crater of Diamonds State Park (Bang Arkansas ) : Công viên duy nhất tại Hoa Kỳ mở cửa cho du khách vào đào kim cương

21-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Tại Arkansas, Mỹ có một công viên rộng gần 370 ha, trong đó có một khu vực 10ha dành riêng cho du khách đào kim cương.

Crater of Diamonds ở Murfreesboro, Arkansas, Mỹ là nơi mở cửa cho mọi người vào tìm kim cương. Nơi đây từng là miệng núi lửa cách đây hàng ngàn năm. Ngoài kim cương, ở đây còn có những viên thạch anh, ngọc thạch.

Mặc dù mở cửa tự do nhưng không phải ai cũng tìm được kim cương. Các viên kim cương hình thành cách đây hàng triệu năm. Khi vùng này còn là miệng núi lửa hoạt động, trong quá trình phun trào, các viên kim cương được đưa lên mặt đất.

John Huddlestone là người phát hiện ra kim cương ở đây. Nhưng ông không khai thác mà bán lại với giá 36.000 USD. Sau đó, đơn vị đầu tư đã đẩy mạnh khai thác nhưng không được nhiều.

Về sau, khu vực này được mở tự do. Năm 1972, chính quyền Arkansas đã mua lại để biến nơi đây thành công viên. Nếu vận may mỉm cười, mọi người sẽ trở thành chủ nhân của một viên đá quý nằm lẫn trong đất.

Du khách sẽ được mang mọi thứ tìm thấy về nhà mà không phải trả tiền. Thứ duy nhất phải trả là vé vào cửa, giá là 5 USD đối với trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi) và 8 USD đối với người lớn. Nếu không mang theo công cụ tìm kiếm, đãi kim cương, mọi người cũng có thể thuê tại đây.

Michael Dettlaff, người California, đã tìm thấy viên kim cương tại một công viên quốc gia Arkansas. Viên kim cương nặng 5,16 carat, là viên kim cương thứ 27 được khách du lịch tìm thấy, và cũng là viên lớn nhất kể từ khi mỏ kim cương Arkansas trở thành một công viên quốc gia năm 1972.


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet