Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) vinh danh những cống hiến mang giá trị nội dung của Kỷ lục gia, Doanh nhân, Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

03-01-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Trong tiềm thức của những người chấp nhận nhận phần gian khó về mình, với họ “ra đi là để trở về”. Trở về với chính chân tâm của mình, trở về với một con người có đủ Bi, Trí, Dũng trong sự tỉnh thức và giác ngộ về cõi nhân trần và kiếp nhân sinh. Trở về để thực hiện được trách nhiệm mang sự giải thoát, mang niềm hạnh phúc chân chính đến cho những người xung quanh mình. Niềm hạnh phúc chân chính đó mà Hồ Quỳnh Hương mang lại, chính là ước nguyện được đưa một đời sống thuần chay đến sâu rộng với mọi người ở Việt Nam và trên toàn thế giới.


Trong bài hát “Một đời người, một rừng cây”, nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã viết “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”. Vậy, có phải gian khổ đến với mỗi người chúng ta đều là không phải do chúng ta chọn? Cũng đâu có gì là khó hiểu, bởi ai sống trong cuộc đời này lại không mong muốn cuộc sống mình được thảnh thơi, càng sao không mong muốn được vinh hoa, phú quý. Thêm vào đó, khi ở trên đỉnh cao của danh vọng, của bao sự tán tụng, ngưỡng mộ, mấy ai lại có thể chối từ….

Câu hát của nhạc sĩ Trần Long Ẩn làm chúng ta nghĩ tới đức Phật Thích Ca Mâu Ni, khi người đang giữa bao quyền lực của vị thái tử, với vợ đẹp, con ngoan…đã từ bỏ để sống đời xuất gia của một vị khất sĩ không nhà, đầu trần, chân đất. Câu chuyện kinh điển này truyền lưu bao thế hệ, và cũng không ít người mộ đạo hành trì theo. Mỗi người thực hành theo mỗi nhân duyên khác nhau đến với cuộc đời của họ. Có người thực hành theo đức Phật vì mưu cầu giải thoát cho chính mình, lại có người vì mưu cầu hóa độ tiếp cho tha nhân. Soi vào cuộc đời của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, có lẽ không thể nói gì hơn ngoài hai từ “Kính phục”.

 

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương gắn liền với hàng loạt ca khúc hit


Vào những năm của thập kỷ 90, khi các cuộc thi âm nhạc được tổ chức chuyên nghiệp trên các kênh truyền hình, radio; khi âm nhạc Việt Nam cực thịnh với sự du nhập và giao thoa cùng nền âm nhạc thế giới, thì cái tên Hồ Quỳnh Hương luôn tràn ngập trên các mặt báo, tiếng hát Hồ Quỳnh Hương vang khắp các đài radio, và gương mặt cá tính của cô ca sĩ đất mỏ đã vô cùng quen thuộc trên sóng truyền hình. Sự trình diễn chuyên nghiệp từ hình thức tới nội dung đó, được khán giả khắp cả nước đón chờ trong hầu hết các show nghệ thuật lớn. Các giải thưởng uy tín của các cơ quan, đơn vị của Đảng và Nhà nước, các ban tổ chức chính thống của Việt Nam không ngừng trao cho nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Sự nổi tiếng kéo theo hàng loạt các danh vọng, mà có lẽ hiếm có ca sĩ nào có được khi gọi là “mới vào nghề”. Tuy nhiên, cũng đâu thể dễ dàng có được những điều đó, nếu như ca sĩ Hồ Quỳnh Hương không có một tư duy âm nhạc văn minh, một cách làm việc chuyên nghiệp, chăm chỉ, và  sự tôn trọng chân thành dành cho khán giả đến với mình. Thật không chút dễ dàng!

Thế rồi, khi trụ vững vị thế của mình trong làng âm nhạc Việt Nam, khi đương đà đỉnh cao của mọi danh vọng mà bao người khao khát, Hồ Quỳnh Hương lại từ bỏ tất cả để đi theo cái hạnh nguyện “dành phần gian khó” cho mình. Lần đầu tiên trong cuộc đời, cô cảm nhận những thứ cô đang có, cuối cùng không phải là những điều mà cô cần. Lần đầu tiên trong cuộc đời cô hoài nghi chính mình: “Tại sao trong tâm hồn mình luôn thấy trống trải và thiếu thốn đến mức không một chỗ nào có thể tựa nương?”. Sự hoài nghi đó, đưa Hồ Quỳnh Hương vào những đêm trằn trọc. Sau sự hào quang của sân khấu, cô đã từng như trở thành một kẻ “lang thang” trong miền suy nghĩ mênh mông. Hồ Quỳnh Hương bắt đầu tìm tới chân pháp của Đức Phật, tìm tới những đạo lý của Vô Thượng Sư, thực hành phương pháp Thiền quán, ứng dụng những gì học, đọc và được dạy vào chính đời sống của mình qua việc sống chậm và giản đơn, dùng chay tịnh cho mọi nhu cầu cơ thể… Rồi cũng như đủ nắng hoa sẽ nở, đủ nóng tay sẽ buông, khi tìm được chân Đạo của đời mình, cũng là lúc cái tên Hồ Quỳnh Hương mất hút trên thị trường âm nhạc làm dậy sóng bất ngờ trong giới nghệ thuật và trong lòng hàng triệu fan yêu mến trong và ngoài nước.

Sự từ bỏ những hào quang rực rỡ của một đời ca sĩ, sự chấp nhận từ bỏ những yêu thương mà công chúng dành cho mình đâu dễ dàng. Nó cũng giống như hình ảnh mà Đức Phật cũng đã phải vén màn đến ba lần nhìn lại vợ con đang say ngủ rồi mới dứt khoát ra đi. Đôi khi chúng ta nhìn vào đó lại nghĩ đến sự vô tình. Thế nhưng, ở trong tiềm thức của những người chấp nhận nhận phần gian khó về mình đó, với họ “ra đi là để trở về”. Trở về với chính chân tâm của mình, trở về với một con người có đủ Bi, Trí, Dũng trong sự tỉnh thức và giác ngộ về cõi nhân trần và kiếp nhân sinh. Trở về để thực hiện được trách nhiệm mang sự giải thoát, mang niềm hạnh phúc chân chính đến cho những người xung quanh mình. Niềm hạnh phúc chân chính đó mà Hồ Quỳnh Hương mang lại, chính là ước nguyện được đưa một đời sống thuần chay đến sâu rộng với mọi người ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

 

Nhà sáng lập Loving Vegan Group tại căn bếp của Nhà hàng chay VeganHồ Quỳnh Hương đã dùng chính bản thân của mình thực hành và chứng nghiệm những lợi ích lớn lao của việc sống đời thuần chay mang lại. Từ sức khỏe, sự dẻo dai, bền bĩ đến tinh thần luôn được thăng bằng, lạc quan; từ những muộn phiền nhỏ nhoi dễ có trong cuộc sống thường nhật đến sự yêu thương, tha thứ, sẻ chia với mọi người… Thế nhưng, nếu như chỉ dừng lại đó, thì cũng đủ cho cuộc sống của cô trở nên tốt đẹp rồi. Nhưng với tâm từ bi, với hạnh dấn thân, nên Hồ Quỳnh Hương khi hưởng được những lợi ích thực thụ đó lại vô cùng mong muốn lan tỏa tích cực đến cho cuộc sống này, để ai ai cũng được đón nhận những lợi ích mà cô đang có được. Thế là suốt hơn mười năm qua, kể từ ngày quyết định rời xa cuộc sống vinh hoa của một danh ca lừng lẫy, Hồ Quỳnh Hương đã miệt mài dành cả thời gian, tâm trí, tài lực để chuyên tâm cho những dự án để thực hiện ước mơ mà cô cho chính là mục đích sống của mình trong kiếp này. Thành quả đó là một Loving Vegan Group ra đời, với sự phát triển ngày càng đa dạng và chuyên nghiệp loại hình phục vụ. Một hệ sinh thái thuần chay đã và đang được hoàn thành để đáp ứng và hướng tới sự thay thế một cách nhẹ nhàng cho mọi nhu cầu của con người: ăn mặc, sức khỏe, làm đẹp, giải trí thậm chí là quy hoạch nơi ở với môi trường sống thuần chay trong lành, thuần khiết. Những giá trị sản phẩm vật chất và phi vật chất mà Loving Vegan Group của Hồ Quỳnh Hương mang lại đã dần đang có những thay đổi tích cực cho đời sống của những người biết tới, đặc biệt là ý thức yêu lấy môi trường và yêu thương sự sống của không chỉ chính mình mà dành cho tất cả các loài sinh vật đang cộng sinh trong vũ trụ. Thuần chay không chỉ không còn là khái niệm xa lạ, mà đã chuyển dần từ tính chất trào lưu thành một đời sống thực hành trong đại đa số những người tiếp cận. Song song đó, Hồ Quỳnh Hương còn vận động tích cực cho những phong trào vì môi trường, giờ trái đất, hay những quan tâm đặc biệt đến những số phận bệnh ung thư…. Cô xem đó là những hoạt động xúc tác để ước mơ đưa đời sống thuần chay vào cuộc sống con người của cô càng sớm được thực hiện.

Nhìn lại những thành quả đó, mới thấy sâu sắc rằng đâu có thành tựu nào mà không có đánh đổi, hy sinh. Để có một Loving Vegan Group với những dự án vì mục đích thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần của con người như hôm nay, chúng ta phải thấy đó là cả một quá trình gian nan và thử thách. Máu, nước mắt, thanh xuân, danh vọng, tiền bạc… là những gì mà ở người sáng lập Loving Vegan Group, nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã hy sinh và sẽ dành trọn đời để làm nên điều vĩ đại đó cho cộng đồng, cho mẹ Trái đất của chúng ta. Tấm lòng và sự hy sinh bằng cả cuộc đời của chính mình, Hồ Quỳnh Hương đã làm nên một tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn được sự đồng thuận và thán phục của cộng đồng bạn bè quốc tế. Thật là một điều vô cùng tốt đẹp, nếu như tất cả chúng ta cùng nhau đồng hành cùng ước mơ đưa đời sống thuần chay đó của Hồ Quỳnh Hương vào chính đời sống của mỗi người.

Dành cho chính những cống hiến to lớn và cao đẹp của Hồ Quỳnh Hương, thông qua đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Hội đồng Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (World Record Content Academy - WRCA) - thành viên của Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS) vừa chính thức công bố về việc vinh danh những cống hiến mang giá trị nội dung Kỷ lục đến Kỷ lục gia, Doanh nhân, Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương với nội dung: “Nữ ca sĩ, Kỷ lục gia đầu tiên của Việt Nam sáng lập chuỗi thương hiệu mang tên “LOVING VEGAN” giúp mọi người hướng tới cuộc sống tâm linh an bình, phục vụ sức khỏe cho cộng đồng xã hội”.

 

Ông DƯƠNG DUY LÂM VIÊN - Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, được sự uỷ quyền của Hội đồng Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trao huy hiệu đến Kỷ lục gia, Doanh nhân, Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

 

 

Bằng tôn vinh giá trị nội dung Kỷ lục và Đĩa vàng được trao tặng đến Nhà sáng lập thương hiệu Loving Vegan

 

Sự ghi nhận này phản ánh sự tin tưởng, cũng như những đánh giá rất cao của Thế giới về lý tưởng và tính chất nhân văn mà Hồ Qu���nh Hương đang cùng Loving Vegan Group mang lại. Giấc mơ “Đưa đời sống thuần chay lan tỏa khắp Việt Nam và thế giới” của cô có lẽ đã không còn xa…

 


Trước đó, với việc tích cực tham gia các dự án Thiện nguyện vì cộng đồng xã hội để lan tỏa hơn những thông điệp ý nghĩa của Loving Vegan, Hồ Quỳnh Hương cũng đón nhận xác nhận giác trị Top hành trình tìm kiếm Kỷ lục thiện nguyện do Trung ương hội Kỷ lục Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam triển khai và ghi nhận.

Đức Phật nói “tâm lượng của bạn rộng lớn bao nhiêu, thì con đường bạn đi sẽ lớn rộng bấy nhiêu”. Con đường dài và rộng phía trước cho việc thực hiện giấc mơ cao đẹp đó của Hồ Quỳnh Hương đã bắt đầu một bước ngoặc mới, với những gian khó và thử thách mới. Nhưng tin chắc, với tâm lượng của Hồ Quỳnh Hương, thì đó không phải hành trình đi tìm một danh vọng mới cho cá nhân, mà chính là hành trình xây dựng một tương lai Chân – Thiện – Mỹ cho nhân loại trên khắp cõi hành tình này.


Kyluc.vn