Việt Nam chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới là Đất nước sở hữu nhiều món 'sợi và nước' hấp dẫn nhất

09-09-2020

(Kyluc.vn) - Trải dọc khắp ba miền Bắc – Trung – Nam trên dải đất hình chữ S có rất nhiều những món sợi hấp dẫn (như bún, mì, phở,...) tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam được các chuyên gia uy tín thế giới cũng như du khách quốc tế trầm trồ tán thưởng.

Việt Nam không chỉ hấp dẫn du khách bởi những điểm đến tuyệt vời mà còn có một nền ẩm thực vô cùng phong phú, trong đó hệ thống các món "sợi và nước" luôn để lại ấn tượng mạnh mẻ đới với du khách nước ngoài mỗi lần ghé thăm.

Những món "sợi và nước" được chế biến với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, mỗi vùng miền lại có những nét chấm phá riêng từ mùi vị cho đến cách bài trí đã khiến cho khách thập phương vương vấn mãi không thôi. 

Những món “sợi và nước” được chế biến với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, mỗi vùng miền lại có những nét chấm phá riêng từ mùi vị cho đến cách bài trí đã khiến cho thực khách vương vấn mãi không thôi. Các món sợi Việt Nam thường được làm từ bột mì, bột gạo, bột sắn... Từ nguyên liệu, hình dáng, màu sắc, hương vị và kết cấu, Việt Nam có vô vàn những món sợi khác nhau. Thậm chí, cùng là một loại nhưng ở các làng xã, vùng miền khác nhau lại mang những đặc trưng riêng biệt.

Xét riêng về các món ăn dạng sợi, Việt Nam là một trong những nước có nhiều "chủng loại" nhất thế giới. Một số chủng loại sợi phổ biến gồm:

Phở

 

 

Bún

 

Miến

Cách nấu miến gà ngon như ngoài hàng

 

Bánh canh

 

 

 

 

Hủ tiếu

 

Bánh đa

...

Mỗi loại món sợi lại có rất nhiều cách kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tạo nên những biến tấu độc đáo, khác biệt mà vẫn vô cùng thơm ngon. Khó mà kể hết được được sự phong phú, "đồ sộ" của các món ăn làm từ sợi ở Việt Nam.

Sau hơn 6 tháng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) đã tiến hành thiết lập hồ sơ và đề cử đến Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings. Ngày 31/8/2020 vừa qua Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings đã chính thức có văn bản thông báo đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam về việc công nhận Việt Nam là đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới. Tính đến thời điểm được WorldKings xác nhận, Ban tổ chức Hành trình đã thống kê được 164 món ăn từ “sợi và nước” của Việt Nam. Số liệu vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật.

 

 

--------------------

Trong thời gian tới, Hành trình sẽ tiếp tục tiến hành đề cử các giá trị nổi bật của Việt Nam trong lĩnh vực ẩm thực đặc sản và mở rộng tìm kiếm – tổng hợp ở nhiều lĩnh vực khác nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam một cách toàn diện.

Để Hành trình diễn ra trong hơn 10 năm qua với những thành công nhất định, chúng tôi trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân – đơn vị đã đồng hành với chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết – quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 


Kyluc.vn